อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

'อารีนา' ยอมรับล้มเหลว 'สหรัฐ' ปิ๋วบอลโลก

บรูซ อารีนา กุนซือทีมชาติสหรัฐ ออกมายอมรับความล้มเหลวหลัง "พญาอินทรี" บุกแพ้ ทรินิแดด แอนด์ โตเบโก 1-2 ชวดแม้กระทั่งโควต้าเพลย์ออฟ และตกรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งแรกในรอบ 31 ปี พุธที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 10.30 น.

บรูซ อารีนา กุนซือทีมชาติสหรัฐ ออกมายอมรับว่าทีมประสบความล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง หลังบุกแพ้ ทรินิแดด แอนด์ โตเบโก 1-2 ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนคอนคาเคฟ รอบ 5 นัดสุดท้ายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ส่งผลให้ทีม “พญาอินทรี” จบเป็นแค่อันดับ 5 จาก 6 ทีม ไม่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย เวิลด์ คัพ ที่ประเทศรัสเซียในปีหน้า
    
เกมนี้ทีมเจ้าถิ่นขึ้นนำก่อน 2-0 จากการทำเข้าประตูตัวเองของ โอมาร์ กอนซาเลซ นักเตะทีมเยือนนาทีที่ 17 ส่วนอีกลูกเป็นผลงานของ โจวิน โจนส์ นาทีที่ 37 ส่วนในครึ่งหลัง "พญาอินทรี" ทีมเยือนมาได้ประตูตีตื้นเป็น 1-2 จาก คริสเตียน พูลิซิช ในนาทีที่ 47 แต่สุดท้ายไล่ไม่ทัน ส่งผลให้ สหรัฐ ไม่ผ่านไปเล่นฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรกในรอบ 31 ปี หลังครั้งสุดท้ายที่พวกเขาตกรอบคัดเลือกคือฟุตบอลโลก 1986 ที่เม็กซิโกเป็นเจ้าภาพ
    
อารีนา กล่าวว่า “ชัดเจนว่าเรารู้สึกผิดหวังมาก ๆ เรามีโอกาสแล้ว พวกเราไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ที่ไม่สามารถยิงประตูที่ 2 เพื่อแบ่งแต้มจากเกมนี้ได้ พวกเราขอยอมรับผิด เราไม่ควรต้องทำได้แค่นั่งดูฟุตบอลโลกอยู่ที่บ้าน และมันเป็นความรับผิดชอบของผมเอง วันนี้เราล้มเหลวอย่างไม่มีข้อแก้ตัว” 
    
ส่วนผลคู่อื่น ฮอนดูรัส ชนะ เม็กซิโก 3-2, ปานามา ชนะ คอสตาริกา 2-1 สรุปทีมที่ได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกแบบอัตโนมัติ ประกอบด้วย เม็กซิโก, คอสตาริกา และ ปานามา ขณะที่ ฮอนดูรัส ทีมอันดับ 4 จะผ่านเข้าไปเพลย์ออฟชิงตั๋วไปรอบสุดท้ายกับ ออสเตรเลีย ตัวแทนจากทวีปเอเชียต่อไป   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 78