อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กันยายน 2561

สอบ 'ปธ.เปแอสเช' เอี่ยวทุจริตลิขสิทธิ์บอลโลก

นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานสโมสร "เปแอสเช" และเป็นซีอีโอ "บีอิน สปอร์ตส์" โดนอัยการสวิตเซอร์แลนด์สอบสวนข้อหามีเอี่ยวทุจริตเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2026 และ 2030  ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 11.36 น.

นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี ประธานบริหารของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลีก เอิง ฝรั่งเศส ถูกสำนักงานอัยการในสวิตเซอร์แลนด์ ดำเนินการสอบสวนในข้อหาทุจริต ซึ่งเกี่ยวข้องกับการขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกให้กับ บีอิน สปอร์ตส์ เคเบิ้ลทีวีกีฬาชื่อดัง ซึ่งมีประธาน “เปแอสเช” เป็นซีอีโอ 
    
ก่อนหน้านี้ สำนักงานอัยการของสวิตเซอร์แลนด์ ได้เปิดการสอบสวน เจอโรม วัลช์เค อดีตเลขาธิการทั่วไปของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ในข้อหาทุจริต มาตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว ก่อนที่คดีจะพัวพันมาถึง อัล-เคไลฟี จนเจ้าตัวถูกสอบสวนไปด้วย โดยมีการบุกค้นสำนักงานใหญ่ของ บีอิน สปอร์ตส์ ที่เมืองบูโลญจน์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงเข้าวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น อย่างไรก็ตาม เคเบิ้ลทีวีกีฬาชื่อดัง ออกมายืนยันว่าพวกเขาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริต และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา
    
แถลงการณ์ของสำนักงานอัยการสวิตเซอร์แลนด์ ระบุว่า “เรามีข้อสงสัยว่า เจอโรม วัลช์เค ได้รับผลประโยชน์โดยมิชอบจากนักธุรกิจด้านลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกีฬา เกี่ยวกับเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018, 2022, 2026 และ 2030 และยังได้รับผลประโยชน์จาก นาสเซอร์ อัล-เคไลฟี จากการมอบลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2026 และ 2030 ในบางประเทศ”   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21