อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กันยายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 กันยายน 2561

'ปธ.ฟีฟ่า' ชี้ 'วีเออาร์' เป็นสิ่งจำเป็น

จานนี อินฟานติโน ประธาน ฟีฟ่า ชี้ "วีเออาร์" คือสิ่งจำเป็นในเกมฟุตบอล เพื่อลดความผิดพลาดจากการตัดสิน หลัง ปานามา ได้ประตูปัญหาในเกมคัดบอลโลกกับ คอสตาริกา  ศุกร์ที่ 13 ตุลาคม 2560 เวลา 11.37 น.

จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกมาย้ำว่าการใช้ระบบ วิดีโอ แอสซิสแทนต์ เรฟเฟอรี (วีเออาร์) ซึ่งเป็นการนำวิดีโอมาช่วยในการตัดสินนั้น ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเกมฟุตบอล หลังล่าสุดเพิ่งเกิดกรณีปัญหาขึ้นกับประตูตีเสมอ 1-1 ของ ปานามา ในเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนคอนคาเคฟ นัดที่พวกเขาเปิดบ้านเฉือน คอสตาริกา 2-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งบอลดูเหมือนว่าจะยังไม่ข้ามเส้น ก่อนที่สุดท้ายแล้ว ผลการแข่งขันในเกมนี้จะส่งผลให้ทีมเจ้าบ้านได้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก พร้อมกับเขี่ยยักษ์ใหญ่อย่าง สหรัฐอเมริกา ตกรอบคัดเลือกไปอย่างเหลือเชื่อ 
 
    
อินฟานติโน ระบุว่าเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ไม่ควรเกิดขึ้นอีกในเกมฟุตบอล โดยกล่าวว่า “ถ้าคุณลงเล่นเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก และมันถูกตัดสินจากความผิดพลาดของผู้ตัดสิน ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้เพราะผู้ตัดสินก็เป็นมนุษย์ธรรมดาเหมือนทุกคน มันก็คงถึงเวลาแล้วที่เราจะทำให้มันถูกต้อง เมื่อทั้งโลกได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่วินาที และคนเดียวที่ไม่เห็นคือผู้ตัดสิน มันไม่ใช่เพราะเขาไม่ต้องการ แต่มันเป็นเพราะเขาอยู่ในมุมที่มองไม่เห็น แต่เราสามารถทำให้มันถูกต้องได้ ดังนั้นผมคิกดว่าเราควรจะก้าวให้ทันโลกและเดินไปข้างหน้า”   
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18