อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2561

"เมืองสี่แคว"จัดแข่งเรือยาวประเพณี 10-19 พ.ย.นี้

“เมืองสี่แคว” อบจ.นครสวรรค์ และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.นครสวรรค์ จัดแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สุดยิ่งใหญ่ 10-19 พ.ย. นี้ ที่แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัด อังคารที่ 7 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06.00 น.


จังหวัดนครสวรรค์ โดย นายธนาคม จงจิระ ผู้ว่าราชการาจังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครสวรรค์ และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์ จัดการแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2650 ที่แม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามให้เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดสืบไป
สำหรับกำหนดการและรายละเอียดในการจัดงานมีดังนี้ วันที่ 10-19 พ.ย. มีการแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น หรือ “โอทอป” ที่หน้าศาลากลางจังหวัด, วันที่ 16-17 พ.ย. มีการแข่งขันเรือตะเข้ (เรือพื้นบ้าน) ในเวลากลางคืน ที่แม่น้ไจ้าพระยา และในวันที่ 18-19 เป็นการแข่งขันเรือยาว ชิงถ้วยพระราชทานฯ ที่บริเวณริมน้ำเจ้าพระยาเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการแสดงจากศิลปินนักร้องทุกคืน ตั้งแต่วันที่ 10-19 พ.ย. โดยมี่ศิลปินชื่อดังอย่าง วงคาราบาว มาแสดงในคืนวันที่ 14 พ.ย. และ ลำใย ไหทองคำ แสดงในคืนวันที่ 17 พ.ย. เป็นต้น

ด้าน นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครสวรรค์ เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.นครสวรรค์ เล็งเห็นว่า การจัดการแข่งเรือยาวประเพณีของจังหวัดนครสวรรค์นั้น มีความสำคัญต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดอย่างมาก ซึ่งรัฐบาล โดยคณะกรรมการนโยบายท่องเที่ยวแห่งชาติ มีมติให้ปี 2561 เป็น “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ Amazing Thailand Tourism Year 2018 ตั้งแต่ 1 พ.ย.60 ถึง 1 ม.ค.62 ดังนั้น ททท. สนง.นครสวรรค์ จึงขอเชิญชวนชาวนครสวรรค์เป็นเจ้าบ้านที่ดี ต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยไมตรีจิต เมืองไทยสวยงามตื่นตา วิถีไทยเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ในทุกย่างก้าว สนุก ในทุกกิจกรรมและลีลา สบาย ผ่อนคลายในทุกท่วงท่า สุดแซ่บ อาหารไทยอร่อยทุกคำ ตามคำขวัญที่ว่า “เที่ยวเมืองไทย ร่วมภาคภูมิใจในความเป็นไทย เติมความสุขใจ เติมชีวิต สร้างรายได้ ใส่รอยยิ้ม ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน 2561”

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10