อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

ศูนย์ฝึกเสร็จ! "สมยศ"ชี้ถึงเวลาวัดฝีมือเอคโคโน

"สมยศ" พอใจผลงาน "เอคโคโน" พัฒนาบอลเด็ก ระบุที่ผ่านมาแค่วอร์มอัพ แต่ทำให้นักเตะแกร่งขึ้น สู้ทีมยักษ์ใหญ่สูสี ชี้ศูนย์ฝึกฟุตบอลเสร็จสิ้นได้เวลาลงมือจริงจัง วางรากฐานลูกหนังเยาวชนเต็มที่ เพื่อพิสูจน์ฝีมือที่แท้จริง ยืนยันแนวคิดส่งชุดเด็กแข่ง 2 ศึกใหญ่อาเซียน แม้ "ผู้ว่าสกล" จะคัดค้านก็ตาม พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.31 น.

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมสรุปการทำงานของ บริษัท เอคโคโน เมธอด ซอคเกอร์ เซอร์วิส ที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า การประชุมในวันนี้เนื่องจากทางผู้บริหารของเอคโคโนได้เดินทางมาดูการทำงานของทีมงานผู้ฝึกสอนของ เอคโคโน ที่มาดูแลเยาวชน และทีมชาติชุดต่างๆ ของไทย 

"เอคโคโน เข้ามาทำงานราว 7 เดือน ได้ดูแลทีมชาติเยาวชนชุดต่างๆ ทั้ง 14, 16, 18 และ 21 ปี แต่งานหลักที่แท้จริงของเขาคือวางรากฐานระดับเยาวชน ยังไม่ได้เริ่มจริงจังเลย เนื่องจากเรายังไม่มีศูนย์ฝึกอย่างเป็นทางการ ดังนั้นถ้าจะตัดสินผลงานอะไรของเขาก็คงเร็วไป แต่เมื่อศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนแห่งชาติ ที่ ม.กรุงเทพธนบุรี เปิดใช้วันที่ 28 พ.ย. เอคโคโน ต้องมีแผนการทำงานมาเสนอ เพื่อให้สมาคมฯ อนุมัติ และดำเนินการร่วมกันต่อไป"

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวต่อไปว่า สิ่งที่เห็นจากการเปลี่ยนแปลงในทีมชาติทุกชุดคือนักเตะเยาวชน มีการเล่นที่พัฒนามากขึ้น ผลการแข่งขันเองก็น่าพอใจ จากการเจอกับทีมแกร่งๆ ระดับเอเชียจะแพ้เละเทะ ก็ดีขึ้นมาก เชื่อว่าถ้าหากวางแผน ดำเนินงานที่ดี อนาคตจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีอย่างแน่นอนขณะที่กรณีที่ สมาคมฯ มีแนวคิดส่งนักเตะชุดอายุต่ำกว่าเกณฑ์ลงแข่งขัน เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ และ ซีเกมส์ ทว่า “บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ไม่เห็นด้วยสำหรับการส่งทีมเด็กไปซีเกมส์นั้น บิ๊กอ๊อด กล่าวว่า ทั้งหมดนี่เป็นแนวคิดของ “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิค ซึ่งมองว่าเป็นรูปแบบที่ประเทศชั้นนำ ดูอย่าง ออสเตรเลีย ขอมาอยู่ในโซนอาเซียน แต่ไม่ส่งทีมเตะเอเอฟเอฟซูซูกิ คัพ ก็เพราะว่าทีมออสซี่มองอะไรที่ไกลกว่าแล้ว ดังนั้นในแนวคิดนี้ตนเองก็สนับสนุนเช่นกัน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8