อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 ธันวาคม 2561

ไทยลีกลงแส้ 6 ทีมดัง ใช้หนี้นักเตะก่อน"งานจะเข้า"

เตือนมีปัญหาเรื่องใบอนุญาตแข่งปีหน้าแน่ ๆ...ไทยลีก เร่ง 6 ทีมดัง เคลียร์ค่าจ้างนักบอล ทั้งส่วนที่โดนฟีฟ่าทวง และที่นักบอลไปร้องเอง ไม่เช่นนั้นงานเข้าแน่ๆ พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14.40 น.

หลังจากฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ได้ดำเนินการอบรมการขอใบอนุญาตสโมสรฟุตบอล (คลับไลเซนซิง) ให้แก่สโมสรที่มีสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาล 2018 ขณะนี้ อยู่ในขั้นตอนการดำเนินการส่งเอกสารผ่านระบบ CLAS ของ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) ซึ่งสโมสรได้ทยอยอัพโหลดเอกสารเข้ามาในระบบเพื่อให้ทันตามระยะเวลาที่กำหนด คือ วันที่ 19 พ.ย.60

ขณะเดียวกัน จากการเปิดเผยของฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ขอให้สโมสรเร่งดำเนินการให้เป็นไปตามเกณฑ์ที่คณะกรรมการออกใบอนุญาตสโมสรกำหนด คือเรื่องเกี่ยวกับการค้างเงินเดือนนักกีฬา ทั้งในส่วนของการไปร้องฟีฟ่าและมีคำตัดสินให้สโมสรต้องดำเนินการชำระโดยเร็วที่สุด กับกรณีที่มีการเข้ามาร้องต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน ซึ่งจะไปเกี่ยวข้องกับเอกสารด้านการเงิน ที่กำหนดให้สโมสรส่งหนังสือรับรองว่าไม่มีการค้างจ่ายค่าจ้างนักกีฬา หากสโมสรไม่ดำเนินการให้เรียบร้อย การขอใบอนุญาตอาจมีปัญหา

สำหรับสโมสรที่มีการตัดสินให้จ่ายเงินนักเตะจากฟีฟ่า คือ ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด, ภูเก็ต เอฟซี และ ยะลา ยูไนเต็ด ส่วนสโมสรที่นักเตะมาร้องต่อฝ่ายจัดการแข่งขัน คือ โคปูน วอริเออร์, สระแก้ว เอฟซี และ พัทยา เอฟซี
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 313