อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

'สวาทแคท'ลงดาบยกเลิกสัญญา 'วีระ'พิษเอี่ยวล้มบอล

"เทวัญ ลิปตพัลลภ" ประธานทีม "สวาทแคท" สั่งยกเลิกสัญญา "วีระ เกิดพุดซา" นายทวารจอมเก๋า แถมให้ฝ่ายกฎหมายฟ้องแพ่งซ้ำ หลังพบมีเอี่ยวคดีล้มบอล อังคารที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.45 น.


จากกรณีสหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ "เอเอฟซี"  กำลังเฝ้าจับตาสถานการณ์ของการแข่งขันฟุตบอลทุกรายการของประเทศไทยที่ได้รับการรับรองจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ภายใต้การดูแลของ "เอเอฟซี" ที่อาจพัวพันกับการล้มบอลด้วยวิธีการล็อกสกอร์ล่วงหน้า จนภายหลังสามารถจับกุมผู้เกี่ยวข้องกับ “ขบวนการล้มบอล” เอาไว้ได้ 12 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 พ.ย. ที่ร้าน Wine Connection โซน Groove ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิร์ด นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสร “สวาทแคท” นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พร้อมคณะผู้บริหารทีมฯ ได้จัดแถลงข่าวชี้แจงทำนองว่า หลังจากพบว่า "นายวีระ เกิดพุดซา" นายทวารจอมเก๋าของทีมเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องหรือพัวพันกับการล้มบอลด้วยวิธีการล็อกสกอร์ ทางสโมสรก็ค่อนข้างเป็นกังวลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ขอยืนยันว่าทางสโมสรไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากทางสโมสรมีข้อระเบียบชัดเจนอยู่แล้วว่าห้ามนักเตะหรือสมาชิกทุกคนในสโมสรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการพนันหรือการล้มบอล หากพบจะให้ออกจากทีมในทันทีนายเทวัญ กล่าวอีกว่า สำหรับนายวีระนั้น ทางสโมสรเพิ่งจะได้ทำการเซ็นสัญญาคว้าตัวมาร่วมทีมเมื่อช่วง 6 เดือนก่อนหน้านี้ เพื่อเข้ามาช่วยเสริมความแข็งแกร่งของทีมในช่วงการแข่งขันเลกสอง กระทั่งมีการตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับผลการแข่งขันของทีม เนื่องจากผลการแข่งขันมักจะออกมาทางเสมอหรือไม่ก็แพ้ และมักจะเสียประตูในช่วง 5 นาทีสุดท้ายก่อนหมดการแข่งขันเป็นประจำ และเป็นเช่นนี้มาประมาณ 3-4 แมตช์ โดยเฉพาะในการแข่งขันนัดที่พบกับเชียงรายยูไนเต็ด หลังจากที่กรรมการผู้ตัดสินได้มีการทดเวลาบาดเจ็บออกไปนานกว่า 4 นาที สุดท้ายทีมก็โดนยิงประตูในช่วงนาทีสุดท้ายเช่นเดิม ซึ่งทีมสวาทแคท เองก็ถือเป็นผู้เสียหายจากกรณีดังกล่าวด้วยเช่นกัน หลังจากนี้จะให้ฝ่ายกฎหมายทำการยกเลิกสัญญาที่เหลือ ถึงแม้ว่าจะเพิ่งมีการเซ็นสัญญามาร่วมทีมได้ไม่นานก็ตาม นอกจากนี้ยังให้ฝ่ายกฎหมายพิจารณาเอาผิดกับนายวีระทั้งทางคดีแพ่งและคดีอาญาอย่างถึงที่สุด"บางช่วงก็ฟอร์มดีแต่บางช่วงก็ฟอร์มตก มีพลาดในบางจังหวะที่ง่าย ๆ ที่ไม่น่าจะพลาดให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ช่วงหลังทางโค้ชมักจะพบว่า นายวีระ ชอบลงไปแช่ตัวในน้ำแข็ง หรือการรีเฟรชร่างกาย บ่อยครั้งผิดปกติของนักกีฬาทั่วไป เพราะปกติแล้วการรีเฟรชร่างกายนักกีฬาจะทำเฉพาะช่วงที่ต้องการผ่อนคลายความเครียดเท่านั้น หลังเกิดเรื่องยังไม่มีการพูดคุยกับ นายวีระ แต่อย่างใดและไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหนแล้ว จากนี้ทางสโมสรเตรียมที่จะจัดหาบุคคลภายนอกหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยในการตรวจสอบบุคคลากรภายในสโมสรอย่างละเอียดอีกด้วย ไม่เว้นแม้แต่ผู้บริหารเพื่อความโปร่งใสในทุกฝ่าย" 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฉแก๊งล้มบอลหยั่งรากลึก ผงะอดีตผู้บริหารเอี่ยวด้วย(คลิป)

อัปยศลูกหนังไทย หมายจับแข้งดัง-เปาฟีฟ่าร่วม'ล้มบอล'


เผยชื่อ12แข้งดัง-เปาฟีฟ่า ร่วมขบวนการล้มบอล'ไทยลีก'

อ่านข่าว "ล้มบอล ไทยลีก" ทั้งหมด คลิก!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34