อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 14 พฤศจิกายน 2561

ส.ขี่ม้าเปิดฉากศึกชิงแชมป์เอเชีย

สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย เปิดการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ที่สโมสรขี่ม้า ไทยโปโล คลับ พัทยา พร้อมใช้รายการนี้ค้นหานักกีฬาสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 พฤหัสบดีที่ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 16.43 น.

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ที่โรงแรมโมเวนฟิค พัทยา พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา อุปนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ทำพิธีเปิดการแข่งขันขี่ม้า รายการ "เอเชีย อีเว้นท์ติ้ง แชมเปียนชิพ 2017" เป็นการแข่งขันขี่ม้าอีเว้นท์ติ้งระดับ CCI1 ชิงแชมป์ระดับเอเชีย โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งการชิงชัยจะไปสิ้นสิ้นสุดในวันที่ 10 ธ.ค.นี้ ที่สโมสรขี่ม้าไทยโปโล แอนด์ อีเควสเทรี่ยน คลับ พัทยา สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ มีนักขี่ม้าเข้ารวมแข่งขัน 47 ชีวิต จาก 7 ประเทศ รวมถึงม้าอีก 59 ตัว ขณะเดียวกันการแข่งขันหนนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษ เพราะมีเจ้าภาพเป็น สหพันธ์กีฬาขี่ม้าสากล (FEI), สหพันธ์กีฬาขี่ม้าเอเชีย (AEF), สหพันธ์กีฬาขี่ม้าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (SEAEF), และมีการสนับสนุนจากสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศกาตาร์ (QEF) และนับว่าเป็นหนึ่งในสนามสำคัญสำหรับเตรียมความพร้อมและการคัดตัวนักกีฬาทีมชาติชุดเอเชี่ยนเกมส์ในครั้งต่อไปอีกด้วย   

ด้าน พ.อ.เฟื่องวิชชุ์ อนิรุทธเทวา อุปนายกสมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันรายการนี้จัดเป็นอีกหนึ่งรายการระดับนานาชาติรายการใหญ่รายการหนึ่งที่ทางสมาคมฯ ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซึ่งจะเป็นการแสดงศักยภาพด้านความพร้อมรวมไปถึงด้านต่าง ๆ ที่ประเทศไทยนั้น แสดงให้นานาชาติได้เห็นและที่สำคัญจะเป็นประสบการณ์อันดีที่นักกีฬาขี่ม้าของไทยจะได้รับเพื่อนำไปต่อยอดสำหรับการแข่งขันต่อไป

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12