อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

เจอร์ราร์ดฝันได้คุมหงส์ชุดใหญ่ในอนาคต

"เจอร์ราร์ด" ใฝ่ฝันได้เป็นกุนซือคุมทัพ "หงส์แดง" ชุดใหญ่ในอนาคต อังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 00.46 น.

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายืนกรานเสียงหนักแน่นว่า ความใฝ่ฝันของเขาในการจะได้เป็นกุนซือทีมชุดใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ ยังคงหนักแน่นเหมือนเดิม แม้สถานการณ์ปัจจุบันในเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะมีการไล่กุนซือออกอย่างต่อเนื่อง และแต่ละคนมีเวลาในการพิสูจน์ฝีมือสั้นกว่าสมัยก่อนเยอะก็ตาม

เจอร์ราร์ด วัย 37 ปี ปัจจุบันรับงานกุนซือคุมทีมลิเวอร์พูล ชุดยู-18 อยู่ โดยมีผลงานที่ยอดเยี่ยมมาก แต่เขาไม่ได้รีบเร่งที่จะเลื่อนชั้นไปคุมทีมชุดยู-23 หรือทีมชุดใหญ่ในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากต้องการเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเป็นกุนซืออย่างเต็มที่ จนมั่นใจว่าพร้อมจริง ๆ จึงจะก้าวขึ้นไปรับงานคุม "หงส์แดง" ชุดใหญ่ ซึ่งถือเป็นความใฝ่ฝันอันสูงสุดของเขา

สำหรับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ มีการไล่กุนซือถึง 6 รายออกจากตำแหน่ง ทั้ง ๆ ที่เตะกันไป 19 นัดเท่านั้น ได้แก่ พอล คลีเมนต์ (สวอนซี), โทนี พูลิส (เวสต์บรอมวิช อัลเบียน), สลาเวน บิลิช (เวสต์แฮม), โรนัลด์ คูมัน (เอฟเวอร์ตัน), เคร็ก เช็คสเปียร์ (เลสเตอร์), แฟรงค์ เดอ บัวร์ (คริสตัล พาเลซ) แต่ เจอร์ราร์ด ไม่ได้เกรงกลัวที่จะก้าวขึ้นไปรับงานกุนซือคุมทีมในพรีเมียร์ลีก ไม่กลัวที่จะถูกไล่ออก เพราะเขาวางแผนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้พร้อมจริง ๆ จึงจะขยับขึ้นไปรับงาน

"ผมไม่ถอดใจเพียงเพราะเห็นว่ามีกุนซือถูกไล่ออกมากมายหรอก ผมคิดถึงเส้นทางของผมที่จะเป็นไป ตอนนี้ผมคิดถึงแค่อีก 18 เดือนหรือ 2 ปีข้างหน้า ผมต้องการเตรียมพร้อมเพื่อให้ตัวเองสามารถจะขยับเข้าใกล้ในการรับงานคุมทีมชุดใหญ่ สำหรับผม มันสำคัญมาก ๆ ที่คุณต้องได้ลิ้มลองประสบการณ์ต่าง ๆ ก่อนที่คุณจะต้องรับงานใหญ่จริง ๆ ผมจะไม่รีบร้อนคิดเรื่องการเป็นกุนซือเร็วเกินไป".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14