อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เจอร์ราร์ดฝันได้คุมหงส์ชุดใหญ่ในอนาคต

"เจอร์ราร์ด" ใฝ่ฝันได้เป็นกุนซือคุมทัพ "หงส์แดง" ชุดใหญ่ในอนาคต อังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 00.46 น.

สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายืนกรานเสียงหนักแน่นว่า ความใฝ่ฝันของเขาในการจะได้เป็นกุนซือทีมชุดใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ ยังคงหนักแน่นเหมือนเดิม แม้สถานการณ์ปัจจุบันในเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะมีการไล่กุนซือออกอย่างต่อเนื่อง และแต่ละคนมีเวลาในการพิสูจน์ฝีมือสั้นกว่าสมัยก่อนเยอะก็ตาม

เจอร์ราร์ด วัย 37 ปี ปัจจุบันรับงานกุนซือคุมทีมลิเวอร์พูล ชุดยู-18 อยู่ โดยมีผลงานที่ยอดเยี่ยมมาก แต่เขาไม่ได้รีบเร่งที่จะเลื่อนชั้นไปคุมทีมชุดยู-23 หรือทีมชุดใหญ่ในเร็ว ๆ นี้ เนื่องจากต้องการเก็บเกี่ยวประสบการณ์การเป็นกุนซืออย่างเต็มที่ จนมั่นใจว่าพร้อมจริง ๆ จึงจะก้าวขึ้นไปรับงานคุม "หงส์แดง" ชุดใหญ่ ซึ่งถือเป็นความใฝ่ฝันอันสูงสุดของเขา

สำหรับ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ มีการไล่กุนซือถึง 6 รายออกจากตำแหน่ง ทั้ง ๆ ที่เตะกันไป 19 นัดเท่านั้น ได้แก่ พอล คลีเมนต์ (สวอนซี), โทนี พูลิส (เวสต์บรอมวิช อัลเบียน), สลาเวน บิลิช (เวสต์แฮม), โรนัลด์ คูมัน (เอฟเวอร์ตัน), เคร็ก เช็คสเปียร์ (เลสเตอร์), แฟรงค์ เดอ บัวร์ (คริสตัล พาเลซ) แต่ เจอร์ราร์ด ไม่ได้เกรงกลัวที่จะก้าวขึ้นไปรับงานกุนซือคุมทีมในพรีเมียร์ลีก ไม่กลัวที่จะถูกไล่ออก เพราะเขาวางแผนจะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้พร้อมจริง ๆ จึงจะขยับขึ้นไปรับงาน

"ผมไม่ถอดใจเพียงเพราะเห็นว่ามีกุนซือถูกไล่ออกมากมายหรอก ผมคิดถึงเส้นทางของผมที่จะเป็นไป ตอนนี้ผมคิดถึงแค่อีก 18 เดือนหรือ 2 ปีข้างหน้า ผมต้องการเตรียมพร้อมเพื่อให้ตัวเองสามารถจะขยับเข้าใกล้ในการรับงานคุมทีมชุดใหญ่ สำหรับผม มันสำคัญมาก ๆ ที่คุณต้องได้ลิ้มลองประสบการณ์ต่าง ๆ ก่อนที่คุณจะต้องรับงานใหญ่จริง ๆ ผมจะไม่รีบร้อนคิดเรื่องการเป็นกุนซือเร็วเกินไป".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3