อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

ฝันเป็นจริง! "น้องนนท์"ยอดนักวิ่งได้สัญชาติไทยแล้ว

สาวยอดนักวิ่งทองผาภูมิที่คว้าแชมป์มาหลายรายการ แต่ไร้สัญชาติไทย "น้องนนท์" ฝันเป็นจริงแล้ว ได้สัญชาติไทย ทำบัตรปชช.เรียบร้อย ชื่อ น.ส.นนท์ ฤทัยภัทร เจ้าตัวปลื้ม "เหมือนได้เกิดใหม่" มุ่งตามความฝันติดทีมชาติ "ครูคมกฤช" เผยดีใจกันจนกินข้าวไม่ลง ขึ้นอำเภอทำบัตรตั้งแต่เช้ามืด ขอบคุณเดลินิวส์ ช่วยเสนอข่าว อังคารที่ 26 ธันวาคม 2560 เวลา 14.03 น.

จากเรื่องราวของ "น้องนนท์" สาวเชื้อสายไทย-มอญ วัย 19 ปี ยอดนักวิ่งจาก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่ทำผลงานคว้าแชมป์หลายรายการ อาทิ ราชมงคลรัตนโกสินทร์ ครั้งที่ 3, เขาชะโงก ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี รวมทั้งล่าสุด “เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017” ไล่ตามความฝัน ติดทีมชาติไทย ทว่าติดขัดปัญหาเรื่องไม่มีสัญชาติ เรื่องดังกล่าว เดลินิวส์ ได้นำเสนอสกู๊ปผ่านคอลัมน์ "คุยนอกสนาม" ในหนังสือพิมพ์ฉบับวันที่ 24 ธ.ค. และในเว็บไซต์ www.dailynews.co.th รวมทั้งเฟซบุ๊ค แฟนเพจ กีฬาเดลินิวส์

ล่าสุด เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. ความฝันของ น้องนนท์ ก็เป็นจริงแล้ว เมื่อได้สัญชาติไทย ได้รับบัตรประชาชนเป็นที่เรียบร้อย ชื่อ น.ส.นนท์ นามสกุล ฤทัยภัทร ซึ่งในเรื่องดังกล่าง นายคมกฤช เพิ่มทอง อาจารย์โรงเรียนทองผาภูมิวิทยา ซึ่ง น้องนนท์ ศึกษาอยู่ในชั้น ม.4 ผู้ดูแลทีมนักกรีฑาของโรงเรียน และเป็นผู้ช่วยเดินเรื่องขอสัญชาติให้นักวิ่งรายนี้ กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องจากหน่วยงานราชการ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ธ.ค. ว่ากระบวนการขอสัญชาติได้รับอนุญาตแล้ว ให้ไปทำบัตรประชาชนที่อำเภอได้ทันที ก็แจ้ง น้องนนท์ และคนที่เกี่ยวข้อง ทุกคนตื่นเต้นกันมาก ทานข้าวกันไม่ลง และวันที่ 26 ธ.ค. ต่างพากันไปอำเภอทองผาภูมิ ตั้งแต่เช้ามืด ผ่านกระบวนการทำบัตรประชาชนเรียบร้อย ต้องขอขอบคุณ ทางเดลินิวส์ ที่ช่วยนำเสนอข่าว รวมทั้งขอบคุณผู้ใหญ่ ว่าที่ร้อยตรีสุจินต์ ศรีวิเชียร นายอำเภอทองผาภูมิ, นายประเทศ บุญยงค์ นายกเทศมนตรี ตำบลทองผาภูมิ, ดร.อำนาจ สุนทรธรรม, อ.ณรงค์ เทียมเมฆ ที่ช่วยเหลือมาตลอด
เพื่อนๆ และคุณครูโรงเรียนทองผาภูมิวิทยา ร่วมยินดี

อ.คมกฤช กล่าวด้วยว่า น้องนนท์ ยังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อมเหมือนเดิม แต่ตอนนี้มีอาการเจ็บฝ่าเท้า หากหายดีก็อยากลงแข่งรายการ เดินวิ่ง โรตารี่ อยุธยา มินิฮาล์ฟ มาราธอน วันที่ 7 ม.ค.61 และ จอมบึงมาราธอน วันที่ 21 ม.ค.61 ที่ จ.ราชบุรี ทั้ง 2 รายการ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี น้องนนท์ จึงมุ่งมั่นเป็นพิเศษ

ด้าน น.ส.นนท์ ฤทัยภัทร กล่าวว่า ดีใจมาก ที่ได้สัญชาติไทย ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ช่วยเหลือ ตนรู้สึกมีกำลังใจในการซ้อม  เพื่อพัฒนาตัวเองอย่างมาก จะตั้งใจซ้อมต่อไป เพื่อไล่ตามความฝันที่จะติดทีมชาติไทย ได้ทำเพื่อประเทศไทยในสักวัน

"พอได้ทราบเรื่องก็ดีใจมาก มีโอกาสจะติดทีมชาติแล้ว ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกคนที่ช่วยเหลือ ทำให้หนูเหมือนกับได้เกิดใหม่" น.ส.นนท์ ฤทัยภัทร กล่าว.

- ข่าวในเว็บไซต์เดลินิวส์ https://www.dailynews.co.th/sports/617628


คอลัมน์คุยนอกสนาม ที่ เดลินิวส์ นำเสนอ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3.92K