อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

HBOยก "ศรีสะเกษ" นักชกแห่งปี 2017

แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น สร้างชื่อกระหึ่มโลกอีกครั้ง เมื่อได้รับเลือกจาก HBO ทีวีดังสหรัฐ ผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เลือกให้เป็นนักชกแห่งปี 2017 เหนือนักชกดังของโลกรายอื่น ๆ จากผลงานการพิชิต "โรมัน" 2 ครั้งซ้อนภายในปีเดียวกัน พุธที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 16.09 น.

  "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น  สร้างชื่อยิ่งใหญ่กระหึ่มโลกอีกรอบ เมื่อ HBO สถานีโทรทัศน์ที่เป็นผู้ถ่ายทอดสดการแข่งขันมวยสากลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ได้ทำการคัดเลือกนักชกแห่งปี 2017 ของสถานี โดยให้ผู้เชี่ยวชาญภายในโหวตเลือกนักชกแห่งปีตามผลงานและความเหมาะสมในปี 2017 ที่ผ่านมา  ผลปรากฏว่า ผู้เชี่ยวชาญ 6 คนได้เลือกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็นนักชกแห่งปี เอาชนะคะแนน อังเดร วอร์ด ที่ได้ 5 คะแนน รองลงมาคือนักชกอีก 3 คนที่ได้รับผลโหวตคนละ 1 คะแนน ประกอบไปด้วย แดนนี จาค็อบส์, ซาอูล คาเนโล อัลวาเรซ, และแอนโธนี โจชัว

โดยผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ให้เหตุผลตรงกันว่า ศรีสะเกษที่เดินทางมาสหรัฐฯ ครั้งแรก สามารถพลิกล็อกคว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สถามวยโลก (WBC) สมัยที่ 2 ด้วยการพลิกเอาชนะคะแนนยอดนักชกอันดับ 1 ของโลก เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ โรมัน กอนซาเลซ ไปแบบดุเดือกเหนือความคาดหมาย ที่เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น สหรัฐ  รวมถึงสามารถป้องกันแชมป์ด้วยการเอาชนะน็อกโรมัน กอนซาเลซ ในยกที่ 4 ที่ลอสแอนเจลิส,แคลิฟอร์เนีย,สหรัฐ ได้สำเร็จภายในปีเดียวกัน ภายใต้การถ่ายทอดสดของ HBO ทั้ง 2 ครั้ง และเป็นนักชกไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้จาก HBO

 ในขณะที่ตอนนี้ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (112 ปอนด์) ของสภามวยโลก( WBC ) กำลังฟิตซ้อมเพื่อเตรียมขึ้นชกป้องกันแชมป์กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับที่ 1 จากเม็กซิโก ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ที่เวที เดอะ ฟอรัม แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เป็นคู่เอกใน "ศึกซูเปอร์ฟลาย 2"  ซึ่งเป็นการจัดโดย HBO ทีวีดังสหรัฐ ผู้ถ่ายทอดสดมวยสากลอาชีพระดับโลก ร่วมกับเคทู โปรโมชั่น ด้วย

 สำหรับรางวัลนักชกยอดเยี่ยมนี้เป็นรางวัลที่ 3 ของ ศรีสะเกษ หลังผ่านเข้าชิงรางวัลยอดเยี่ยมแห่งปีของสื่อดังต่างประเทศต่อเนื่อง รวมทั้งของสภามวยโลก (WBC) ที่จะประกาศผลปลายปีนี้  โดยผ่านเข้าชิงรางวัลนักชกยอดเยี่ยมแห่งปีของ "เดอะริง" และก่อนนี้นี้เพิ่งได้รับรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยมของการกีฬาแห่งประเทศไทย ประจำปีนี้ ในงานวันนักกีฬาแห่งชาติ เมื่อ 16 ธ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนมาคว้ารางวัอันดับ 1 ในรางวัล 10 ยอดนักชกแห่งปี 2017ของของเว็บ “เรียลสปอร์ต” (RealSport) ด้วย โดยได้รับการลงความเห็นจากแฟนมวย และนักชกดังในอดีตเอาชนะ อันดับ 10  เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์,9.คีธ เธอร์แมน,8.เจฟฟ์ ฮอร์น,7.เทอร์เรนซ์ ครอว์ฟอร์ด,6.ไมกี การ์เซีย,5.อังเดร วอร์ด,4.แอนโธนี โจชัว,3.เกนนาดี โกลอฟกิน และอันดับ 2 วาซีล โลมาเชนโก


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 537