อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

เตรียมเฮ! "บิ๊กป้อม" ยันได้ชมบอลโลกฟรี

คนไทยรอเฮ!! "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยืนยันได้ชมฟุตบอลโลกแน่นอน ขอให้ใจเย็นๆ ตอนนี้ภาคเอกชนกำลังเจรจา คาดได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ พุธที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 17.03 น.

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้นำคณะผู้บริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และผู้แทนสมาคมกีฬา เข้าพบ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กิตติมศักดิ์ ตลอดชีพ เพื่ออวยพรและรับพร เนื่องในวันปีใหม่ 2561
    วันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ โดยก่อนเริ่มประชุม พล.ต.จารึก และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิคสากลประจำประเทศไทย รวมถึงคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เข้าอวยพร และรับพร เนื่องในวันปีใหม่ 2561 จากพล.อ.ประวิตร ด้วยเช่นกัน
    พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังเปิดเผยว่า จากข้อห่วงใยของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ เรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียเนื่องจากยังไม่มีความขัดเจนว่าคนไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีหรือไม่ นั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้รัฐบาลก็ได้ติดตามความคืบหน้าเช่นกัน โดยได้หารือกับทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  แล้ว ตอนนี้ทราบมาว่าภาคเอกชนกำลังดำเนินการเจรจาภายใต้วงเงิน 1,200 ล้านบาท น่าจะทราบข้อสรุปที่แน่ชัดในเร็วๆ นี้ และยังได้รับรายงานจาก พล.อ.ยุทธศักดิ์ ด้วยว่า อินโดนีเซีย ซื้อลิขสิทธิ์มาได้ในราคาไม่ถึง 1 พันล้านบาท
    ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า สามารถยืนยันได้หรือไม่ว่าคนไทยจะได้ดูฟุตบอลโลกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ยืนยันว่าต้องได้ดู ขอให้ใจเย็นๆ รอข้อสรุปจากบริษัทเอกชนที่กำลังคุยก่อน แต่บริษัทเอกชนที่ไปเจรจรกับฟีฟ่าตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ แต่ยืนยันว่าคนไทยได้ดูแน่นอน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 26