อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เตรียมเฮ! "บิ๊กป้อม" ยันได้ชมบอลโลกฟรี

คนไทยรอเฮ!! "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ยืนยันได้ชมฟุตบอลโลกแน่นอน ขอให้ใจเย็นๆ ตอนนี้ภาคเอกชนกำลังเจรจา คาดได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้ พุธที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 17.03 น.

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้นำคณะผู้บริหารคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ และผู้แทนสมาคมกีฬา เข้าพบ พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ กิตติมศักดิ์ ตลอดชีพ เพื่ออวยพรและรับพร เนื่องในวันปีใหม่ 2561
    วันเดียวกัน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ โดยก่อนเริ่มประชุม พล.ต.จารึก และคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิคสากลประจำประเทศไทย รวมถึงคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เข้าอวยพร และรับพร เนื่องในวันปีใหม่ 2561 จากพล.อ.ประวิตร ด้วยเช่นกัน
    พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ยังเปิดเผยว่า จากข้อห่วงใยของ พล.อ.ยุทธศักดิ์ เรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซียเนื่องจากยังไม่มีความขัดเจนว่าคนไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีหรือไม่ นั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้รัฐบาลก็ได้ติดตามความคืบหน้าเช่นกัน โดยได้หารือกับทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  แล้ว ตอนนี้ทราบมาว่าภาคเอกชนกำลังดำเนินการเจรจาภายใต้วงเงิน 1,200 ล้านบาท น่าจะทราบข้อสรุปที่แน่ชัดในเร็วๆ นี้ และยังได้รับรายงานจาก พล.อ.ยุทธศักดิ์ ด้วยว่า อินโดนีเซีย ซื้อลิขสิทธิ์มาได้ในราคาไม่ถึง 1 พันล้านบาท
    ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า สามารถยืนยันได้หรือไม่ว่าคนไทยจะได้ดูฟุตบอลโลกโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พล.อ.ประวิตร ตอบว่า ยืนยันว่าต้องได้ดู ขอให้ใจเย็นๆ รอข้อสรุปจากบริษัทเอกชนที่กำลังคุยก่อน แต่บริษัทเอกชนที่ไปเจรจรกับฟีฟ่าตอนนี้ยังไม่สามารถบอกได้ แต่ยืนยันว่าคนไทยได้ดูแน่นอน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 22