อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2564

ตามคาด! ซามูไรโละแทบยกชุดลุยบอลเอเชีย

ทีมชาติญี่ปุ่น ชุด 23 ปี ประกาศตัวลุยศึกเอเชียแล้ว มีชุด "เอ็ม-150 คัพ" แค่ 5 คน "โค้ชโย่ง" บอก คาดแล้วไม่ผิด เจอกันอีกที งานหนักอึ้งของ "ช้างศึก" แน่ พุธที่ 27 ธันวาคม 2560 เวลา 22.30 น.

ทีมชาติญี่ปุ่น ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ประกาศรายชื่อ 23 นักเตะ ชุดลุยศึก 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่จีน ในเดือน ม.ค. 2018 แล้ว โดยมีนักเตะจากชุดที่มาแข่ง "เอ็ม-150 คัพ" ที่ จ.บุรีรัมย์ เพียง 5 คน คือ ยูโตะ ทัตสึตะ, อิตสึกิ อุราตะ, ชิออน อิโนอุเอะ, ยูตะ คามิยะ และ เรน โคมัตสึ ส่วนที่เหลือเป็นแกนหลักจากทีมชุดอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เพิ่งทำศึกฟุตบอลโลก รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ที่เกาหลีใต้ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา

ด้าน วรวุธ ศรีมะฆะ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวถึงทีมชาติญี่ปุ่น หนึ่งในคู่ต่อสู้รอบแรกของไทย ว่า คาดไว้อยู่แล้วว่าจะเปลี่ยนแปลงทีมจากศึกเอ็ม-150 คัพ ยอมรับว่าวันนั้นที่ไทยชนะญี่ปุ่นได้ สาเหตุหลักคือเปลี่ยนตัวได้ 6 คน และทีมไทยเปลี่ยนตัวได้ดี แต่ศึกชิงแชมป์เอเชีย เหลือการเปลี่ยนตัวได้ 3 คน ดังนั้น ต้องทำนักเตะไทยให้ฟิตที่สุด 

"ญี่ปุ่น มีความแข็งแกร่งสูงและเป็นทีมระดับชั้นนำของทวีปเอเชียนักเตะส่วนใหญ่ก็เล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก มีระบบที่ชัดเจน แต่ฟุตบอลที่เล่นเป็นระบบ มันก็มีจุดอ่อนในตัวมันซึ่งเราจะต้องหาให้เจอ" โค้ชโย่ง กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น