อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

"วิทยา"ลุ้นทีมบอลโลกสนเตะคิงสคัพ

"โค้ชเฮง" หวังทีมบอลโลกมาเตะบอลคิงสคัพ หลังจาก สโลวาเกีย กับ ยูเออี โอเคมาก่อนหน้าแล้ว ศุกร์ที่ 29 ธันวาคม 2560 เวลา 16.40 น.

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน "คิงส์คัพ" ครั้งที่ 46 ซึ่ง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะจัดระหว่าง 23-25 มี.ค. โดยมี 2 ทีมที่ตอบรับเข้าร่วมแล้ว ได้แก่ สโลวาเกีย จากยุโรป  ที่มี มาร์ติน สเคอร์เทล, มาเร็ค ฮัมซิก นำทัพ กับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส(ยูเออี) ที่มีนักเตะอัจฉริยะอย่าง โอมาร์ อับดุลราห์มาน

"โค้ชเฮง" นายวิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เผยว่า ทั้ง สโลวาเกีย และ ยูเออี นั้น ทางฝ่ายเทคนิคก็ได้มีข้อมูลของทั้ง 2 ทีมมาแล้ว โดยยูเออี เคยเจอกันมาในการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก รอบ 12 ทีมสุดท้าย รู้ดีว่ามีสไตล์การเล่นแบบไหน มีผู้เล่นคนไหนเป็นนักเตะสำคัญ ขณะที่ สโลวาเกีย เป็นทีมจากยุโรป ที่มีสไตล์การเล่นเพรสซิ่ง กดดันสูง ดังนั้นเหมาะที่ทีมชาติไทยจะได้เจอกับทีมสไตล์แบบนี้ จะได้รู้ว่าควรเล่นอย่างไร

ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค กล่าวต่อไปว่า ทีมที่ 3 ที่จะมาร่วมแข่งขันนั้น ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าจะเป็นทีมใด เพราะต้องให้ทางฝ่ายจัดการแข่งขันและเจ้าของลิขสิทธิ์ เป็นผู้นำเสนอมาให้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีการเสนอชื่อทีมใดเข้ามา ก่อนหน้านี้มี แคนาดา ซึ่งเป็นทีมที่อันดับต่ำกว่า 100 ของโลก แต่สุดท้าย แคนาดา ได้ปฏิเสธไป ทำให้ยังคงต้องหาทีมใหม่อยู่ ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วอยากได้ทีมจากหลายๆ ทวีป เข้ามาร่วมแข่งขัน และยังคงมีความหวังว่าอยากจะได้ชาติที่ไปเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย เข้ามาร่วมบ้าง เพราะว่าในทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายบางส่วน ก็มีการเริ่มเก็บตัวกันแล้วบ้าง ดังนั้นถ้าหากมีการติดต่อเจรจาก็อาจจะได้ทีมเหล่านั้นเช่นกัน
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8