อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

"น้องนนท์"ไม่เคยคิดฝันได้รองเท้าวิ่งชั้นดี

"น้องนนท์" นำเพื่อนนักกรีฑาเข้าเมืองหลวง รับรองเท้าวิ่ง "อันเดอร์ฯ" ไว้ใส่ซ้อม-แข่ง เจ้าตัวบอก เคยเห็นคนอื่นใช้ของดี ราคาแพง ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้เป็นเจ้าของ ขณะที่ "ภาวสุทธิ์" ผู้สนับสนุน เผยเห็นข่าวจากเดลินิวส์ และความมุ่งมั่นแล้วประทับใจ ส่วน "อ.คมกฤช" ระบุสมาคมกรีฑารับชื่อขึ้นทะเบียนแล้ว อังคารที่ 9 มกราคม 2561 เวลา 15.26 น.

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. นายคมกฤช เพิ่มทอง อาจารย์โรงเรียนทองผาภูมิวิทยา จ.กาญจนบุรี นำ นางสาวนนท์ ฤทัยภัทร ยอดนักวิ่งเชื้อสายมอญ ที่เพิ่งได้สัญชาติไทย พร้อมเพื่อนๆ นักกรีฑาของโรงเรียน เดินทางมาที่ช็อปอันเดอร์อาเมอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลาดพร้าว กทม. เพื่อรับการสนับสนุนรองเท้าวิ่ง และชุดกีฬาของอันเดอร์อาเมอร์ โดยการสนับสนุนประสานงานของ นายภาวสุทธิ์ เนยปฏิมานนท์ ผู้บริหาร บริษัท กีวีและคมคมโปรดักส์ จำกัด

นายภาวสุทธิ์ กล่าวว่า ได้ทราบเรื่องราวของ น้องนนท์ จากทางเดลินิวส์ รู้ถึงความเป็นนักสู้จิตใจมุ่งมั่น รวมทั้งต้องฝ่าฟันอะไรหลายอย่าง เนื่องจากไม่มีสัญชาติ ซึ่ง น้องนนท์ มีความสามารถในการวิ่ง ประสบความสำเร็จรายการต่างๆ และมาได้รับสัญชาติไทยในที่สุด ขณะเดียวกัน ตนก็เคยเดินทางไปโรงเรียนทองผาภูมิวิทยา มาแล้ว ได้เห็นการซ้อมของเด็กๆ ภายใต้การคุมของ อ.คมกฤช จึงอยากช่วยสนับสนุนให้มีอุปกรณ์ดีๆไว้ซ้อมไว้แข่ง จึงได้ประสานงานไปยัง อันเดอร์อาเมอร์ จึงได้มาร่วมมือกัน ต้องขอบคุณผู้บริหาร บจก. ยู เอ สปอร์ต (ประเทศไทย) โดยคุณปริศนา ศิริสมถะ, คุณจริญญา เขียวหวาน, คุณเพ็ญพรรณี ฤทธิ์กาญจน์ และ คุณภัคพรรณ จิวะพงศ์  ที่ช่วยสนับสนุนอีกแรง

ด้าน น้องนนท์ กล่าวว่า ปกติใช้รองเท้าวิ่งคู่ละพันกว่าบาท ก็ถือว่าราคาแพงแล้ว บางทีใช้รองเท้ามือ 2 เวลาวิ่งเคยเห็นหลายคนใส่รองเท้าสวยๆ ใจก็อยากได้ แต่ทราบราคาว่าแพง คู่ละหลายพันบาท คิดว่าไม่มีโอกาสซื้อแน่นอน แต่วันนี้ได้ผู้ใหญ่ใจดีช่วยสนับสนุน รู้สึกดีใจมาก

ขณะที่ อ.คมกฤช เผยว่า ตอนนี้ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ได้ลงทะเบียนชื่อ น้องนนท์ กับทางสมาคมแล้ว เพื่อโอกาสติดทีมชาติต่อไป ตอนนี้ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่บ้าง กำลังพยายามรักษาอาการ

จากนั้น ทีมกรีฑาของโรงเรียนทองผาภูมิวิทยา ได้เข้าขอบคุณทีมข่าวกีฬาเดลินิวส์ที่นำเสนอข่าว และเดินทางไปตรวจสภาพร่างกายกับแพทย์ที่โรงพยาบาลศิริราช ก่อนจะกลับ จ.กาญจนบุรี.


น้องนนท์(ที่ 2 จากซ้าย) และเพื่อนๆ กับทีมงานของ บจก.กีวีและคมคมโปรดักส์

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 238