อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

"วิทยา"ชี้"โซรัน"ผลงานน่าผิดหวังไม่ควรได้ไปต่อ

ไม่ไหวจะเคลียร์! “วิทยา” ชี้ “โซรัน” ผลงานน่าผิดหวัง ไม่สมควรได้ไปต่อ หลังทำทีม 23 ปีตกรอบแรกชิงแชมป์เอเชีย ระบุ จะกลับไปเป็นผู้ช่วยทีมชุดใหญ่ก็ไม่ได้แล้ว เพราะมีคนแทนที่เรียบร้อย ส่วน “เอเชียนเกมส์” เล็งตั้ง “ราเยวัช” คุมทัพ อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 14.45 น.


“ช้างศึกพลังหนุ่ม” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การนำของ โซรัน ยานโควิช กุนซือชาวบัลแกเรีย ตกรอบแรก ฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2018 แน่นอนแล้ว หลังแพ้ 2 นัดแรกต่อ เกาหลีเหนือ กับ ญี่ปุ่น 0-1 ทั้ง 2 นัด โดยยังเหลือเกมสุดท้ายพบ ปาเลสไตน์ วันที่ 16 ม.ค. เวลาไทย 15.00 น.

“โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานพัฒนาเทคนิคทีมชาติไทย กล่าวว่า เป็นผลงานที่น่าหวังของทีมชาติไทย เนื่องจากก่อนเดินทางไปแข่งขันที่จีน ทีมตั้งเป้าหมายผ่านเข้ารอบที่ 2 เป็นอย่างน้อย แต่เมื่อต้องตกรอบแรกจำเป็นต้องพิจารณาผลงานของโค้ช และทีมงานว่าผิดพลาด มีข้อดี ข้อเสียจุดใดบ้าง ทั้งนี้ โดยปกติสัญญาของโค้ชทีมชาติทุกชุดจะยึดผลงานในรายการหลัก หากไม่ประสบความสำเร็จถือว่าสัญญานั้นหมดโดยปริยาย ไม่ว่าจะเซ็นสัญญาระยะยาวแค่ไหนก็ตาม

“ในส่วนของ โซรัน ฝ่ายเทคนิคจะรายงานผลงานและรายละเอียดการทำงานทุกอย่างให้นายกสมาคมฟุตบอลได้รับทราบและพิจารณาว่า เห็นควรใหทำงานต่อหรือไม่ ซึ่งโดยส่วนตัว ผมมองว่ารายการนี้น่าจะเป็นรายการสุดท้ายของเขาแล้ว”

โค้ชเฮง กล่าวต่อไปว่า ก่อนหน้านี้ โซรัน เป็นผู้ช่วย มิโลวาน ราเยวัช ในทีมชุดใหญ่ เมื่อ โซรัน มาเป็นเฮดโค้ชทีม  23 ปี ราเยวัช ก็ได้เลือกผู้ช่วยคนใหม่เข้ามาทำงานแทน ดังนั้นหาก โซรัน หมดหน้าที่กับทีม 23 ปี ก็คงไม่สามารถกลับมาเป็นผู้ช่วยของ ราเยวัช ในทีมชุดใหญ่ได้อีก

ส่วนการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่อินโดนีเซีย ในเดือน ส.ค. ที่ใช้นักเตะชุด 23 ปี นั้น นายวิทยา กล่าวว่า จะให้ ราเยวัช เป็นคนคุมทีม เนื่องจากทีมชาติชุดใหญ่ไม่มีโปรแกรมแข่งในช่วงดังกล่าว และจะต้องเก็บตัวฝึกซ้อมด้วยกันอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พร้อมที่สุด.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6