อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561

"บิ๊กเอ"ลั่นจอมเตะไทยต้องคว้าทองเอเชี่ยนเกมส์

"ส.เทควันโด" ทำบุญเสริมสิริมงคลให้จอมเตะไทย "บิ๊กเอ" ยืนยันเป้าหมายใหญ่ปีนี้ต้องคว้าเหรียญทอง ในศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่แดนอิเหนา ให้ได้ โดยเฉพาะประเภทพุ่มเซ่ หรือ ท่ารำ ที่จัดชิงชัยเป็นครั้งแรก ต้องไปให้ถึงแชมป์ อาทิตย์ที่ 14 มกราคม 2561 เวลา 14.43 น.

เมื่อวันที่ 14 ม.ค. สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ได้จัดพิธีทำบุญใหญ่ ประจำปี 2561 ที่ศูนย์ฝึกกีฬาเทควันโด ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) หัวหมาก โดยมี "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานฝ่าฆารวาส และ พระวินัยสุธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดธาตุทอง พระอารามหลวง เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสมาคมฯ นำโดย นายเลิศ นิตย์ธีรานนท์ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมฯ, นายอิศเรศ จิราธิวัฒน์ กรรมการ และนายธนฑิตย์ รักตะบุตร รองเลขาธิการฯ ตลอดจนผู้ฝึกสอน นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ ร่วมในพิธีอย่างพร้อมเพรียงผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า การจัดพิธีทำบุญครั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีในการเสริมความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเริ่มต้นปี 2561 หลังจากปีที่แล้ว สมาคมฯ มีผลงานที่ยอดเยี่ยม นักกีฬาไปคว้าแชมป์มาได้มากมายหลายรายการ แต่เราก็ยังต้องเดินหน้าพัฒนากันต่อไป เพื่อเป้าหมายสูงสุดคือเหรียญทอง กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โดยปีนี้ได้มีการดึงอดีตนักกีฬาชื่อดังของไทยมาร่วมงานในฐานะผู้ฝึกสอน เพิ่มเติมหลายคน อาทิ "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ ดีกรีเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ 2012 ซึ่งจะมาช่วยงานเพราะแม้ว่าสมาคมฯ จะมี "โค้ชเช" เช ยอง ซอก เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน และมี "โค้ชแม็ก" ชัชวาล ขาวละออ กับ "โค้ชชิต" วิชิต สิทธิกัณฑ์ สองโค้ชชาวไทย ช่วยงานแล้วก็ตามแต่ก็ยังไม่เพียงพอเพราะมีทัวร์นาเม้นท์สำคัญๆ ที่จะต้องส่งนักกีฬาไปแข่งขันตลอดทั้งปีนั่นเอง โดยเฉพาะในเดือน มี.ค.นี้ มีถึง 3 รายการติดต่อกัน คือ มาเลเซีย โอเพ่น, ดัทช์ โอเพ่น และเบลเยียม โอเพ่น ซึ่งทาง "โค้ชเช" จะเป็นคนพิจารณาคัดเลือกนักกีฬาส่งไปแข่งขัน"บิ๊กเอ" กล่าวต่อว่า แน่นอนว่าปีนี้เป้าหมายใหญ่คือการคว้าเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งแม้ว่ากีฬาเทควันโด จะถูกตัดไปหลายรายการ แต่ก็มีรุ่นที่เรามีโอกาสคว้าเหรียญทอง โดยมี "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ และ "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รวมถึงจอมเตะฝีมือดีคนอื่นๆ ที่ได้เรียกเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมมาตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา เป็นกำลังหลัก ขณะที่ ประเภทพุมเซ่ (ท่ารำ) ซึ่งบรรจุชิงเหรียญทองเป็นครั้งแรกในเอเชี่ยนเกมส์นั้น สมาคมฯ ตั้งเป้าว่าจะต้องได้เหรียญรางวัลกลับมา แต่ส่วนตัวแล้วมองไปถึงการคว้าเหรียญทองเลยทีเดียว

"ส่วนผลงานของ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่ไปตกรอบ 8 คน รายการ "หวูซี่ เวิลด์ เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนชิพ 2018" ที่จีน นั้น ผมเองไม่ได้ซีเรียสอะไรเพราะเทควันโดไม่มีอะไรที่แน่นอน แต่การพ่ายแพ้ก็ถือเป็นบทเรียนที่ดีที่เราจะนำมาปรับปรุงแก้ไข เราจะได้มองจุดเด่นของคู่แข่งและจุดด้อยของตัวเอง เพื่อมาพัฒนาตัวเองไปคว้าชัยชนะในรายการต่อๆ ไป" บิ๊กเอ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 3