อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

"วิทยา"ชี้ต้องใช้ช้างศึกชุดใหญ่เตะซูซูกิคัพ

"สมาคมบอลไทย" กลับลำ ใช้ "ช้างศึก" ชุดใหญ่ลงแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 แน่นอน "โค้ชเฮง" เผย จะฝืนใช้ชุดเล็กไปลองของไม่ได้ เพราะว่ามีการเซ็นสัญญากับสปอนเซอร์ "ซูซูกิ" ไว้แล้ว อาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2561 เวลา 17.57 น.

"โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018" ในช่วงปลายปีนี้ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย จะส่งทีมชุดใหญ่ไปร่วมแข่งขันแน่นอน 

ก่อนหน้านี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ รวมทั้ง นายวิทยา เลาหกุล มีแนวคิดว่า ในการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ จะส่งนักเตะชุดเล็กไปร่วมแข่งขัน โดยอาจจะเป็นชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อเป็นเวทีในการพัฒนานักเตะดาวรุ่ง ขอให้คำนึงถึงอนาคตในภายภาคหน้า ดีกว่าจะมาลุ้นแย่งแชมป์ในระดับอาเซียน ทำให้มีเสียงวิพากษ์ วิจารณ์ ต่างๆ นานา ทั้งเห็นด้วย ที่จะเปิดโอกาสให้เด็กรุ่นใหม่ และไม่เห็นด้วย ที่มองว่าเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีของอาเซียน

ล่าสุด "โค้ชเฮง" นายวิทยา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ว่า สำหรับรายการ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 นั้น ทางสมาคมฯ ต้องทิ้งแนวทางการจัดชุดเล็กไปลองแข้ง แต่จะต้องใช้นักเตะ "ช้างศึก" ชุดใหญ่ไปร่วมแข่งขันชิงเจ้าอาเซียนแล้ว เนื่องจากว่ารายการนี้มีการเซ็นสัญญาเป็นลายลักษณ์อักษรกับผู้สนับสนุนหลักคือ "ซูซูกิ" ว่า ทีมชาติแต่ละชาติที่ส่งแข่งขัน จะต้องใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดเท่านั้น ดังนั้น ทีมไทย จึงจำเป็นต้องใช้นักเตะชุดใหญ่ไปชิงชัย

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน จัดมาแล้ว 11 ครั้ง ทีมชาติไทย เป็นแชมป์มากสุด 5 ครั้ง และได้แชมป์ใน 2 ครั้งหลังสุด ปี 2014 และ 2016 ส่วนการแข่งขันในปีนี้ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน "เอเอฟเอฟ" ได้ปรับระบบการแข่งขัน จากเดิมที่รอบแรกมีเจ้าภาพ 2 ชาติ 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม มาเป็นยกเลิกการมีเจ้าภาพแบ่ง 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม จับสลากให้แต่ละทีมเล่นเหย้า-เยือน อย่างละ 2 นัด โดย ติมอร์เลสเต กับ บรูไน จะเล่นเพลย์ออฟ วันที่ 3-11 ก.ย.2018 เพื่อมาร่วมกับอีก 9 ทีมที่รออยู่ ขณะที่รอบสุดท้ายแข่ง 8 พ.ย.-15 ธ.ค. โดยที่ ออสเตรเลีย ที่เป็นสมาชิกเอเอฟเอฟ ยืนยันไม่เข้าร่วมการแข่งขัน

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 1.27K