อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

"ตอง"จัดเต็มบัญชาการเกมรับ"โอเอช ลูเวิน"

"กวินทร์" ซ้อมต่อเนื่อง "โอเอช ลูเวิน" สั่งการแนวรับเต็มที่ เผยได้คำแนะนำดีๆ เพียบ จากโค้ชผู้รักษาประตู พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.42 น.

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทยลงซ้อมต่อเนื่องกับต้นสังกัด  โอเอช ลูเวิน ในระดับพรอกซิมุสลีก หรือ ดิวิชัน 2 ของ เบลเยียม โดยเมื่อวันพุธ กวินทร์ ได้ลงทำการซ้อมกับทีมชุดใหญ่ตามปกติ หลังได้พักมา 1 วันเต็ม โดยการซ้อมเริ่มขึ้นในเวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (16.00 น. เวลาไทย) เริ่มจากวอร์มอัพร่างกายทั่วไป ก่อน ตอง แยกซ้อมกับเพื่อนผู้รักษาประตูอีก 3 ราย ซึ่งรวมถึง นิค จิลเลเกนส์ มือหนึ่งคนปัจจุบัน 

ในช่วงต้นเน้นการป้องการจากมุมแคบและการออกมาตัดบอล จากนั้น ไนเจล เพียร์สัน กุนซือใหญ่ได้สั่งให้มีการซ้อมเทคติกการเล่นเกมรับ เน้นความเข้าใจ-การสื่อสารระหว่าง 4 แผงหลังและผู้รักษาประตูในการสกัดและออกมาตัดบอลยาวที่ถูกเปิดเข้ามาในกรอบเขตโทษจากจุดต่างๆรวม 4 จุดรอบสนาม ซึ่งนายทวารทีมชาติไทยสลับทำหน้าที่เฝ้าเสากับ จิลเลเกนส์ โดย ตอง ทำหน้าได้ด้วยความมั่นใจ ตะโกนสั่งการเพื่อนกองหลังอย่างเต็มที่ เซสชั่นนี้ใช้เวลาประมาณ 25 นาที จากนั้นในเซสชั่นสุดท้าย เพียร์สัน ให้เปลี่ยนรูปแบบการซ้อมมาเป็นการลงทีมโดยใช้พื้นที่เพียงครึ่งสนาม ซึ่ง ตอง ได้ลงเฝ้าเสาตลอดการซ้อมและมีจังหวะเซฟสวยๆหลายครั้ง ก่อนเสร็จสิ้นการซ้อม รวมเวลา 2 ชั่วโมง 

หลังการซ้อม ตอง เผยว่าวันนี้ก็เป็นการซ้อมปกติทั่วไป จะพิเศษหน่อยก็ตรงการเล่นร่วมกับกองหลัง ซึ่งตนเองไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ในการสื่อสารเพราะทุกคนพูดและฟังอังกฤษได้อยู่แล้ว วันนี้ก็ได้รับคำแนะนำดีๆจากโค้ชผู้รักษาประตูในการยืนตำแหน่ง ตนพร้อมนำมาปรับปรุงและจะพัฒนาการเล่นของตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 6