อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"ตอง"จัดเต็มบัญชาการเกมรับ"โอเอช ลูเวิน"

"กวินทร์" ซ้อมต่อเนื่อง "โอเอช ลูเวิน" สั่งการแนวรับเต็มที่ เผยได้คำแนะนำดีๆ เพียบ จากโค้ชผู้รักษาประตู พุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 19.42 น.

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทยลงซ้อมต่อเนื่องกับต้นสังกัด  โอเอช ลูเวิน ในระดับพรอกซิมุสลีก หรือ ดิวิชัน 2 ของ เบลเยียม โดยเมื่อวันพุธ กวินทร์ ได้ลงทำการซ้อมกับทีมชุดใหญ่ตามปกติ หลังได้พักมา 1 วันเต็ม โดยการซ้อมเริ่มขึ้นในเวลา 10.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น (16.00 น. เวลาไทย) เริ่มจากวอร์มอัพร่างกายทั่วไป ก่อน ตอง แยกซ้อมกับเพื่อนผู้รักษาประตูอีก 3 ราย ซึ่งรวมถึง นิค จิลเลเกนส์ มือหนึ่งคนปัจจุบัน 

ในช่วงต้นเน้นการป้องการจากมุมแคบและการออกมาตัดบอล จากนั้น ไนเจล เพียร์สัน กุนซือใหญ่ได้สั่งให้มีการซ้อมเทคติกการเล่นเกมรับ เน้นความเข้าใจ-การสื่อสารระหว่าง 4 แผงหลังและผู้รักษาประตูในการสกัดและออกมาตัดบอลยาวที่ถูกเปิดเข้ามาในกรอบเขตโทษจากจุดต่างๆรวม 4 จุดรอบสนาม ซึ่งนายทวารทีมชาติไทยสลับทำหน้าที่เฝ้าเสากับ จิลเลเกนส์ โดย ตอง ทำหน้าได้ด้วยความมั่นใจ ตะโกนสั่งการเพื่อนกองหลังอย่างเต็มที่ เซสชั่นนี้ใช้เวลาประมาณ 25 นาที จากนั้นในเซสชั่นสุดท้าย เพียร์สัน ให้เปลี่ยนรูปแบบการซ้อมมาเป็นการลงทีมโดยใช้พื้นที่เพียงครึ่งสนาม ซึ่ง ตอง ได้ลงเฝ้าเสาตลอดการซ้อมและมีจังหวะเซฟสวยๆหลายครั้ง ก่อนเสร็จสิ้นการซ้อม รวมเวลา 2 ชั่วโมง 

หลังการซ้อม ตอง เผยว่าวันนี้ก็เป็นการซ้อมปกติทั่วไป จะพิเศษหน่อยก็ตรงการเล่นร่วมกับกองหลัง ซึ่งตนเองไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ในการสื่อสารเพราะทุกคนพูดและฟังอังกฤษได้อยู่แล้ว วันนี้ก็ได้รับคำแนะนำดีๆจากโค้ชผู้รักษาประตูในการยืนตำแหน่ง ตนพร้อมนำมาปรับปรุงและจะพัฒนาการเล่นของตัวเองให้ดียิ่งๆขึ้นไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3