อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2562

พอชยันสเปอร์พร้อมยื่นมือช่วยเมสัน

"เมาริซิโอ โปเชตติโน" กุนซือไก่เดือยทอง ยันสโมสรพร้อมยื่นมือเข้าช่วยเหลือ "ไรอัน เมสัน" อดีตเด็กสร้างของทีมที่ขาดเจ็บจนต้องแขวนเกือกก่อนเวลาอันควร พฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 01.39 น.

เมาริซิโอ โปเชตติโน ผู้จัดการทีม ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันสโมสรพร้อมยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ไรอัน เมสัน อดีตเด็กสร้างของทีม ซึ่งจำเป็นต้องประกาศแขวนสตั๊ดตั้งแต่อายุเพียง 26 ปี หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณกะโหลกศีรษะจนแพทย์แนะนำให้หันหลังให้อาชีพนักเตะอย่างถาวร

โปเชตติโน ชื่นชมเมสัน ซึ่งลงเล่นให้ ฮัลล์ ซิตี เป็นสโมสรสุดท้ายก่อนจะเลิกเล่นไปนั้นว่า มีมันสมองทางด้านฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม ซึ่งน่าจะทำให้เจ้าตัวประสบความสำเร็จกับงานทุกตำแหน่งในวงการฟุตบอลหลังจากแขวนสตั๊ดไปแล้ว  

"ไรอัน เมสันคือนักเตะคนพิเศษสำหรับผมเสมอเพราะเขามีส่วนร่วมกับกระบวนการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นตอนที่ผมย้ายมาทำงานที่ทอตแนม แน่นอนว่าเขาคือนักเตะที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงและจะเป็นบุคลากรที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงในวงการฟุตบอลเช่นกัน รวมทั้งจะประสบความสำเร็จในทุกอย่างที่ทำ"

"มันเป็นข่าวที่น่าเศร้า แต่มันก็เป็นการเปิดโอกาสครั้งยิ่งใหญ่สำหรับอนาคตของเขา เขาอายุ 26 เป็นคนที่ยอดเยี่ยม และมีมันสมองด้านฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม แน่นอนว่าเราพร้อมจะช่วยเขา ทั้งตัวผม สต๊าฟฟ์โค้ชของเรา และสโมสร เรารักเขาและครอบครัวของเขาทุกคน ช่วง 2-3 วันนี้เขาอยู่ที่สนามซ้อมกับเรา เขาคุยหลายอย่างกับเรา รวมทั้งกับสต๊าฟฟ์โค้ช และจอห์น แม็คเดอร์มอตต์ หัวหน้าศูนย์ฝึกของเราด้วย" โปเชตติโน กล่าว.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12