อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2561

"จุฑาธิป"แชมป์สเตจที่7ปั่นทางไกลเวียดนาม

"จุฑาธิป" เร่งสปริ้นท์เฉือนสาวยุ่น หน้าเส้นชัย คว้าแชมป์สเตจที่ 7 ขณะที่ "ศุภักษร" เก็บที่ 1 จ้าวความเร็ว ปั่นทางไกลนานาชาติ ที่เวียดนาม มาครอง พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 18.02 น.

ศึกจักรยานทางไกล รายการ "ไบเวเซ คัพ 2018" ที่ประเทศเวียดนาม โดยสมาคมกีฬาจักรยานแห่งฯ ส่งนักปั่นทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ลงชิงชัย นำโดย ร้อยเอกหญิง จันทร์เพ็ง นนทะสิน, ร้อยตรีหญิง จุฑาธิป มณีพันธุ์, สิบตรีหญิง วิไลวรรณ กุลภา, สิบตรีหญิงศุภักษร นันตะนะ และ ชนิภรณ์ บัตริยะ ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มี.ค. เข้าสู่สเตจที่ 7  หลังจากที่ 6 สเตจแรก น่องเหล็กสาวทีมชาติไทย พยายามเปิดเกมส่งผลให้ "บีช" จุฑาธิป ขึ้นไปเก็บจ้าวความเร็วมาครอง และในสตเจที่ 7 เป็นอีกสเตจที่เหล่านักปั่นได้พักขาหลังกรำศึกกันมาอย่างหนัก เพราะเป็นการเกมระยะสั้นๆ แข่งแบบไคทีเรียม ระยะทาง 50.4 กม. รวมทั้งหมด 18 รอบๆ ละ 2.8 กม.

ปรากฎว่า เกมช่วงโค้งสุดท้าย ทีมผู้นำเวลารวมจากเวียดนาม ไม่เปิดให้ใครหนีกลุ่มได้เลย สเตจนี้จึงเกาะกลุ่มกันอย่างเหนียวแน่นอน จนต้องมาลุ้นกันที่สปริ้นอย่างเดียว ในเส้นชัยจ้าวความเร็วจุดที่ 1 "ไก่" ศุภักษร พยายามจะบูทให้ "บีช" ขึ้นมาสปริ้นท์ แต่ตำแหน่งของจุฑาธิป ไม่ดี ศุภักษร จึงต้องขึ้นมาสปริ้นท์เองคว้าอันดับ 2 และกลับมาแก้มือได้สำเร็จในเส้นชัยจ้าวความเร็วจุดที่ 2 ซึ่ง "เจ้าไก่" คว้าจ้าวความเร็วมาครองได้สำเร็จ

จากนั้นเกมของทีมไทย ยังเล่นกันเป็นทีมเวิร์คผลักกันลาก จนไม่เปิดโอกาสให้คู่แข่งได้พักขา ในรอบสุดท้าย ญี่ปุ่น หนี จันทร์เพ็ง ยกไล่ขึ้นไปทันทีจนเหลือระยะทาง 1.2 กม.สุดท้าย ชนิภรณ์ และ ศุภักษร ขึ้นมาช่วยบูทพลังขาให้ "เจ้าบีช" ในช่วง 500 เมตรสุดท้าย แต่ "บีช" ยังไม่ขึ้นเพราะระยะทางยังไกลเกินไป บวกกับมีสาวญี่ปุ่นหนีออกไปก่อน หากบูทความเร็วช่วง 500 เมตรสุดท้าย อาจจะทำให้ญี่ปุ่นอาศัยจังหวะนี้เกาะขึ้นไปสปริ้นท์ แต่ จุฑาธิป มายกสปริ้นท์ช่วง 30 เมตรก่อนเข้าเส้นชัย เฉือนเอาชนะสาวญี่ปุ่น คว้าแชมป์มาครองแบบหวิดหวุด

สำหรับ การแข่งขันในสเตจที่ 8 วันที่ 15 มี.ค. เส้นทางจากเมืองบิ่ญถ่วน เข้าเส้นชัยที่เมืองหวุงเต่า ระยะทางรวม 120 กม.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7