อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

กรมพลศึกษาจัดร้อนนี้มีกีฬาเพื่อลูกรักปีที่20

ครบ 2 ทศวรรษ กรมพลศึกษา จัดฝึกกีฬานันทนาการ “ร้อนนี้ มีกีฬาฯเพื่อลูกรัก” ทั่วไทย พร้อมเตรียมจัดกิจกรรม “อี-สปอร์ต ออกเหงื่อ” ให้กลุ่มนักเล่นเกมส์ ได้มาออกกำลังด้านกีฬาและนันทนาการด้วย พุธที่ 14 มีนาคม 2561 เวลา 18.08 น.


เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่สนามศุภชลาศัย สนามกีฬาแห่งชาติ ดร.ปัญญา หาญลำยวง อธิบดีกรมพลศึกษา เป็นประธานงานแถลงข่าวการจัดโครงการส่งเสริมกีฬาภาคฤดูร้อน “ร้อนนี้มีกีฬาและนันทนาการเพื่อลูกรัก” ประจำปี 2561 ปีที่ 20 โดยมี นางอุทัยวรรณ นพรัตน์ ผู้อำนวยการกลุ่มนันทนาการเด็กและเยาวชนสำนักนันทนาการ และ นายพัฒพงศ์ พงษ์สกุล ผู้อำนวยการกลุ่มกีฬาขั้นพื้นฐาน สำนักการกีฬา ร่วมแถลง

สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาการฝึกและการเล่นกีฬาขั้นพื้นฐานในกลุ่มเด็กเล็ก นักเรียน และเยาวชน ให้มีทักษะพื้นฐานการออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬาหรือร่วมกิจกรรมนันทนาการตามความสนใจและความถนัด โดยที่ส่วนกลาง สนามกีฬาแห่งชาติ เปิดฝึกสอน 15 ชนิดกีฬา เทควันโด, แบดมินตัน, บาสเกตบอล, เทเบิลเทนนิส, แดนซ์สปอร์ต, หมากล้อม, กระบี่กระบอง, ดาบไทย, สแต็ค, ฟุตซอล, ปีนหน้าผา, มวยไทยสมัครเล่น, มวยสากลสมัครเล่น, กอล์ฟ, ยิมนาสติกเด็กเล็ก, ฟุตบอล และว่ายน้ำ

ส่วนกิจกรรมนันทนาการที่เปิดฝึกสอนมีทั้งสิ้น 7 กิจกรรม ประกอบด้วย ดนตรีไทย, ดนตรีสากล, นาฏศิลป์, ศิลปะทัศนศิลป์, เกมเสริมปัญญา, กิจกรรมทำอาหาร และกิจกรรมฮูปแด๊นซ์ (Hoop Dance) ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดจะทำการฝึกสอนที่ศูนย์นันทนาการ กรมพลศึกษา บริเวณประตู 14 สนามศุภชลาศัย

นอกจากนี้ ยังได้มอบหมายให้สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ทุกจังหวัด โดยเจ้าหน้าที่พลศึกษาประจำอำเภอ ทั้ง 878 อำเภอ ดำเนินการจัดโครงการฯ ด้วยเช่นกัน โดยกิจกรรมทั้งหมดจะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 16 มี.ค. และจะมีพิธีเปิดและปฐมนิเทศในวันเสาร์ที่ 17 มี.ค. ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ และจะเริ่มฝึกสอนตั้งแต่วันที่ 19 มี.ค. 2561 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 3 พ.ค. นอกจากนี้ ในวันที่ 3 พ.ค. หลังจากพิธีปิดโครงการนี้ในช่วงเช้า ในช่วงบ่ายจะมีการเปิดกิจกรรม “อี-สปอร์ต ออกเหงื่อ” ตามนโยบายของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อให้เยาวชนกลุ่มที่เล่นเกมส์กีฬาอีสปอร์ต ซึ่งส่วนใหญ่อยู่แต่กับคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ ได้ออกมาออกกำลังด้านกีฬาและนันทนาการ รวมถึงกิจกรรมเพื่อสังคม อีกด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6