อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 28 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

สาวลูกครึ่งแห่ขอคัดฝีเท้าเข้าทัพชบาแก้ว

"สาวลูกครึ่ง" ทั้ง เบลเยียม, ออสเตรเลีย, นอร์เวย์ ตบเท้าขอคัดติดทีมชบาแก้ว "โค้ชหนึ่ง" เปิดกว้าง รับทุกคน ขอให้เก่งจริง มีสิทธิติดไปบอลโลก 2019 ย้ำต้องการผู้เล่นที่ดีที่สุด ชุดนี้ ใครฟอร์มหลุด ก็มีสิทธิ์อด จันทร์ที่ 16 เมษายน 2561 เวลา 12.30 น.

วุฒินล บุญวานิช ผู้สื่อข่าวกีฬาเดลินิวส์ รายงานความเคลื่อนไหวการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 จากกรุงอัมมาน ประเทศจอร์แดน โดยทีมฟุตบอลหญิงไทย ที่เข้ารอบฟุตบอลโลก สมัย 2 และเข้ารอบรองชนะเลิศครั้งแรกใน 32 ปี ตัดเชือกกับ ออสเตรเลีย เบอร์ 1 เอเชีย วันที่ 17 เม.ย. เตะที่สนามคิงอับดุลลาห์ที่ 2 เวลาไทย 20.45 น. อีกคู่รอบรองฯ จีน พบ ญี่ปุ่น 

“โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทีมฟุตบอลหญิงไทย กล่าวว่า ศึกรายการนี้ทีมไทยสามารถทำได้ตามเป้าหมาย ดังนั้น เกมที่เหลือจึงส่งนักเตะดาวรุ่งลงเล่นเก็บเกี่ยวประสบการณ์ เตรียมความพร้อมสำหรับศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ซึ่งจะต้องเจอกับทีมชั้นนำระดับโลกทั้งสิ้น และจะต่างกับการที่ไทยเคยเจอทีมในระดับอาเซียน และระดับเอเชีย

กุนซือบอลหญิงไทย กล่าวด้วยว่า ในช่วงที่ทีมฟุตบอลหญิงไทยมาแข่งขันที่จอร์แดน มีนักเตะสาวลูกครึ่ง ทั้งไทย-เบลเยียม, ออสเตรเลีย และนอร์เวย์ ติดต่อขอเข้ามาทดสอบฝีเท้ากับทีมฟุตบอลหญิงไทยจำนวนมาก ซึ่งต้องขอฝากไปยังนักเตะสาวลูกครึ่ง รวมทั้งนักเตะสาวไทยคนอื่นๆ ที่มีฝีเท้าดีสามารถมาร่วมทดสอบฝีเท้ากับทีมชาติได้ตลอด ทั้งในช่วงที่ไปแข่งขันรายการในต่างประเทศ และในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อมที่เมืองไทย เพราะทีมฟุตบอลต้องการผู้เล่นชุดดีที่สุด เพื่อส่งเข้าร่วมการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ และฟุตบอลโลก 2019 ในปีหน้า

"ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมรับนักเตะหน้าใหม่ ส่วนนักเตะชุดนี้ก็ได้บอกไปว่า ทีมชาติไทยได้ไปฟุตบอลโลก ไม่ใช่นักเตะได้ไปฟุตบอลโลก ดังนั้นทุกคนจะต้องรักษามาตรฐานการเล่น และสภาพร่างกายให้สมบูรณ์ เพราะเราจะใช้ผู้เล่นชุดที่ดีที่สุด และสมบูรณ์ที่สุดไปฟุตบอลโลก รวมทั้งนักเตะเยาวชนชุด 19 ปีก็มีโอกาสเช่นกันหากโชว์ฝีเท้าได้ดี แต่เรายังเหลือเวลาอีกกว่า 1 ปี"

โค้ชหนึ่ง กล่าวย้ำด้วยว่า การติดทีมฟุตบอลโลก เปิดกว้างสำหรับทุกคน เช่นเดียวกับ "จ๊อบ" นภัทร สีเสริม กองกลางจอมเก๋าวัย 31 ปี ที่บาดเจ็บพักยาว 8 เดือน หากหายเจ็บกลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีก็มีโอกาสติดทีมชาติไทยได้เช่นกัน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 3