อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562

WBCหนุน"วันเฮง"ทำสถิติโลก-เอสตราดาโวดับฝัน

ศึกป้องกันแชมป์โลก WBCไฟต์บังคับของ "วันเฮง" กับรองเบอร์ 1 ปานามา "เลอรอยด์ เอสตราดา" 2 พ.ค.นี้ ที่โคราช ระอุ ทั่วโลกจับตามองจะทำสถิติชนะรวด 50 ไฟต์เทียบ "เดอะมันนี" ได้หรือไม่ ขณะที่ประธานใหญ่ WBC "มัวริซิโอ สุไลมาน" ประกาศยืนยันรับรองสถิติทันทีหากป้องกันแชมป์สำเร็จ ด้านนักชกปานามาลั่นมาถึงไทยตั้งแต่ 25 เม.ย.นี้ เพื่อมีเวลาปรับสภาพ โวลั่นดับความหวังสร้างประวัติศาสตร์ของแชมป์โลกชาวไทย อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 15.32 น.

 ความเคลื่อนไหวของศึกป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่้มเวต (105 ปอนด์) สภามวยโลก( WBC)  ไฟต์ที่ 9 ซึ่งเป็นไฟต์บังคับ ของ “ยักษ์แคระเมืองไทย” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม  แชมป์โลกชาวไทยวัย 32 ปี กับ เลอรอย เอสตราดา ผู้ท้าชิงรองแชมป์โลกอันดับ 1 วัย 23 ปี จากปานามา ในวันพุธที่ 2 พ.ค.นี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว หน้าศาลากลา จ.นครราชสีมา ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 15.00-17.00 น. ล่าสุด สำนักข่าวมวยดังทั่วโลกต่างหันมามาศึกนี้ โดยชี้ว่าเป็นศึกมวยโลกที่น่าจับตามอง เพราะเป็นนัดประวัติศาสตร์ที่ "เจ้าน้อย" วันเฮง เจ้าของสถิติไร้พ่ายชนะรวด 49 ครั้ง (น็อก 17) จะทำสถิติเป็นแชมป์โลกที่ชนะรวด 50 ไฟต์ ไม่เคยแพ้หรือเสมอ เทียบเท่ากับสถิติสูงสุดที่ "เดอะมันนี" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ นักชกดังสหรัฐทำไว้ หาก วันเฮง คว้าชัยในไฟต์นี้ป้องกันแชมป์โลกได้สำเร็จ

โดยบ็อกซิ่งซีนดอทคอม( boxingscene.com) เว็บไซต์มวยโลกดัง รายงานด้วยว่า สภามวยโลก (WBC) ได้ประกาศรับรองสถิติชนะ 50 ไฟต์รวดของ วันเฮง ทันที หากชนะในไฟต์นี้ ซึ่ง มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) จะมาเป็นสักขีพยานการชกด้วยตนเองพร้อมนำเข็มขัดแชมป์เกียติยศมอบให้ด้วยตนเองด้วย ซึ่งประธานใหญ่ WBC เปิดเผยกับบ็อกซิ่งซีนด้วยว่า น่าเสียดายที่ วันเฮง เป็นแชมป์โลกในพิกัดน้ำหนักที่เล็กที่สุด ซึ่งมีตลาดมวยโลกค่อนข้างจำกัด แต่ วันเฮง เป็นแบบอย่างที่ดีให้นักกีฬาไทย และในเอเชีย ทั้งความประพฤติและความทุ่มเทอยู่ในระเบียบวินัยของนักกีฬาที่ดี และในวันที่ 2 พ.ค.นี้ วันเฮง กำลังจะสร้างสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ ไม่แพ้ใคร หลังจากที่ วันเฮง เพิ่งทำสถิติชนะรวด 49 ไฟต์ไม่เคยแพ้ใคร เทียบเท่า ร็อคกี มาเซียโน แชมป์โลกเฮฟวี่เวตในตำนานมาแล้ว และกำลังจะก้าวมาทำสถิติเทียบเท่า เมยเวทเธอร์ จูเนียร์ จึงเป็นศึกป้องกันแชมป์โลกที่ยิ่งใหญ่น่าจับตามองอีกไฟต์หนึ่ง

 สำหรับ วันเฮง ที่ฟิตซ้อมอยู่ที่ค่ายมีนะโยธิน ภายใต้การคุมเข้มของ "โค้ชแหลม" พ.ท.สุภาพ บุญรอด เปิดใจว่า ไม่เคยคิดเรื่องสถิติใด ๆ คิดเพียงว่าทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ป้องกันแชมป์โลกไว้ให้นานที่สุด และมีโอกาสไปสร้างชื่อป้องกันแชมป์โลกในต่างแดนบ้าง จึงไม่ได้กดดันกับเรื่องสถิติใด ๆ ขณะที่ เลอรอย เอสตราดา นักชกปานามาวัย 23 ปี เจ้าของสถิติ ชนะ 16 (น็อก 6) แพ้ 2  พร้อมด้วยคณะนำโดยผู้จัดการ เมลชอร์ เฮอร์เรรา เอสปิโนซา ประกาศจะเดินทางถึงเมืองไทยในบ่ายวันที่ 25 เม.ย.นี้ เพื่อให้มีเวลาปรับตัวกับสภาพแวดล้อมในเมืองไทยอย่างเต็มที่ พร้อมประกาศดับความหวังทำสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ของ วันเฮง และตั้งเป้าจะล้มแชมป์กับ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรนชมาร์ท แชมป์โลกรุ่นเดียวกันของสมาคมมวยโลก (WBA) เพื่อเป็นแชมป์โลก 2 สถาบันในรุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ด้วยด้วย


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6