อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

ส.ว่ายน้ำเผยหนุ่มลูกครึ่งไทย-อังกฤษลุ้นติดธงลุยโอลิมปิก

"ส.ว่ายน้ำ" จัดแข่งขันว่ายน้ำมาราธอน 4 สนาม ตลอดปี 2561 ด้าน "เฟย์ ดอลบี" ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ขอติดธงลุ้นตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 "ศักดิ์ชัย สุริยวงศ์" ประธานฝ่ายว่ายน้ำมาราธอน ชี้โอกาสคว้าตั๋วยากมาก แต่ก็มีลุ้นจากโควตาพิเศษ อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 15.53 น.

นายศักดิ์ชัย สุริยวงศ์ ประธานฝ่ายว่ายน้ำมาราธอน สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สมาคมฯ เตรียมจัดการแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนชิงแชมป์ประเทศไทย 4 สนาม ตลอดปี 2561 ทั้งระยะ 5 กม. และ 10 กม. เริ่มสนามแรก วันที่ 28 เม.ย. ที่หาดน้ำใส อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สนามที่ 2 ชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี วันที่ 28 ก.ค. ส่วนสนามที่ 3 วันที่ 29 ก.ย. กับ สนามที่ 4 วันที่ 1 ธ.ค. ยังไม่กำหนดสถานที่แข่งขัน เนื่องจากกำลังมองหาสนามที่มีความเหมาะสมมากที่สุดอยู่

สำหรับสนามที่ 1-2 จะใช้เป็นสังเวียนคัดเลือกตัวนักว่ายน้ำโอเพ่น วอเตอร์ ทีมชาติไทย เข้าโครงการเก็บตัวเพื่อไปแข่งขันศึกโอเพ่น วอเตอร์ชิงแชมป์โลก 2018 ที่ไต้หวัน วันที่ 22 ก.ย.นี้ และวางแผนยาวไปถึงโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป โดยตอนนี้มีนักกีฬาในโครงการแล้ว แบ่งเป็นชาย 6 คน และหญิง 6 คน ถ้ามีใครที่ทำผลงานได้ดีกว่าก็จะสลับกันเข้า-ออกทีมชาติไทย จนได้คนที่ดีที่สุดไปแข่งขัน

ขณะเดียวกัน ทาง เฟย์ ดอลบี ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ซึ่งลงแข่งขันว่ายน้ำมาราธอนอย่างสม่ำเสมอที่อังกฤษ แสดงความสนใจจะมาคัดเลือกตัวเข้าร่วมทีมชาติไทย พร้อมส่งข้อมูลเบื้องต้นมาแล้ว ซึ่ง ดอลบี มีความตั้งใจที่จะติดทีมชาติไทยและคว้าโควตาไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 และจากการดูเวลาเบื้องต้นถือว่าอยู่ในระดับที่ดีกว่านักว่ายน้ำระยะยาวของไทยหลายคน แต่การคัดเลือกนักกีฬาไปแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์นั้น ไม่เหมือนว่ายน้ำทั่วไป ไม่ได้ดูกันที่เวลา แต่ดูที่อันดับในการแข่งขันแต่ละครั้ง ทำให้โอกาสจะได้โควตานั้นยากมาก ซึ่ง สมาคมฯ ก็อาจจะมีโควตาพิเศษ หรือ ไวลด์การ์ด ไปแข่งขันอย่างน้อย 1 คน หรือถ้า ดอลบี ทำผลงานได้ดี ก็อาจจะได้โควตาโดยอัตโนมัติก็ได้ ซึ่งต้องหารือแผนงานทั้งหมดกันต่อไป

"น่าเสียดายที่ในเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ทางอินโดนีเซีย ไม่จัดโอเพ่น วอเตอร์ ทำให้นักกีฬาไทยพลาดโอกาสที่จะได้แข่งขันรายการใหญ่ๆ ในภูมิภาคเอเชีย แต่สมาคมฯ ก็ได้จัดการแข่งขันในประเทศ 4 สนาม ซึ่งคาดว่าสนามแรกจะมีนักกีฬาที่มาร่วมแข่งขันถึง 200 คน ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้มีนักว่ายน้ำประเภทนี้มากขึ้น" นายศักดิ์ชัย กล่าวทิ้งท้าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 7