อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562

ยามาฮ่าไทยแลนด์เรซซิ่งทีมบุกแดนจิงโจ้

นัดบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำโดย “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ และ “โฟล์ท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ พร้อมเข้าร่วมทำศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018” สนาม 2 ระหว่างวันที่ 19-22 เม.ย.นี้ ที่สนาม เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย อังคารที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 16.52 น.

ทัพนักบิดไทยจาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม นำโดย “ตั้น” เดชา ไกรศาสตร์ และ “โฟล์ท” รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ ในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี พร้อมด้วย อนุภาพ ซามูล, พีระพงษ์ บุญเลิศ และคณาทัต ใจมั่น ในรุ่นเอเชีย โปดักชั่น 250 ซีซี และทีมงานชาวไทย ออกเดินทางจากประเทศไทย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018” สนาม 2 ระหว่างวันที่ 19-22 เม.ย.นี้ ที่สนาม เดอะ เบนด์ มอเตอร์สปอร์ต พาร์ค ซึ่งเป็นสังเวียนแห่งใหม่ อยู่ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย

นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า หลังการแข่งขันสนามแรกที่ประเทศไทย เราได้เห็นหลายอย่างของทีมที่เป็นทั้งจุดแข็ง และจุดที่ต้องได้รับการแก้ไข ซึ่งตรงนี้ทีมงานของเราได้กลับมาทำการบ้านกันอย่างหนักตลอดช่วงที่พักการแข่งขันราว 1 เดือนเศษ

“ผมเชื่อมั่นในประสบการณ์ของ เดชา และ รัฐพงษ์ ที่แข่งขันใน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง มาหลายปี ว่าพวกเขาจะปรับตัวเข้ากับสนามได้อย่างรวดเร็ว และช่วยกันทำงานกับทีมช่างได้อย่างลงตัว ส่วนในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี เรามี อนุภาพ ที่เรียนรู้สนามใหม่ ๆ ได้เร็ว รวมถึงทีมเวิร์คของ พีระพงษ์ และคณาทัต ซึ่งทั้งสองคนมีทักษะที่ดี ผมเชื่อว่าพวกเขาทั้งหมดจะเริ่มทำงานกันได้ดีตั้งแต่การซ้อมครั้งแรก และคว้าโพเดี้ยม รวมถึงคว้าชัยชนะมาฝากคนไทยให้ได้ ซึ่งนั่นคือเป้าหมายของเราในการต่อสู้เพื่ออยู่บนเส้นทางการลุ้นแชมป์ในปีนี้ ซึ่งยังเหลือรวมทั้งสิ้น 10 เรซ เพราะฉะนั้นคงต้องมุ่งเน้นให้ทุกคน ทำผลการแข่งขันให้ดีในทุก ๆ สนาม” นายธีระพงษ์ กล่าว

สำหรับผลงานและสถานการณ์นักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม หลังจบสนามแรก เดชา รั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซีซี มี 20 คะแนน จากการขึ้นโพเดี้ยมอันดับ 2 ในเรซ 2 ส่วน รัฐพงษ์ อยู่ในอันดับ 12 มี 12 คะแนน ขณะที่ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม รั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภททีมมี 30 คะแนน ด้านรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี อนุภาพ ที่คว้าแชมป์เรซแรก และอันดับ 5 เรซที่ 2 ในประเทศไทย รั้งตำแหน่งจ่าฝูงมี 36 คะแนน ขณะเดียวกัน พีระพงษ์ รั้งอันดับ 4 มี 26 คะแนน ส่วน คณาทัต รั้งอันดับ 6 มี 23 คะแนน และจากผลงานยอดเยี่ยมของนักบิดทั้ง 3 คน ช่วยให้ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ครองจ่าฝูงประเภททีมมี 41 คะแนน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5