อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

ขุนค้อนแยกทางมอยส์ไม่ต่อสัญญาใหม่

"ขุนค้อน" ประกาศแยกทาง "มอยส์" ไม่มอบสัญญาใหม่ให้ "เปเยกรินี-ราฟา" เต็งคุมทัพแทนที่ พุธที่ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 20.53 น.

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศแยกทางกับกุนซือ เดวิด มอยส์ เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันพุธที่ 16 พ.ค. หลังสัญญาของเขากับทีมหมดลง โดยทาง เวสต์แฮม ตัดสินใจไม่มอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ มอยส์
    
สำหรับสาเหตุที่ เวสต์แฮม ไม่ต่อสัญญา มอยส์ เพราะพวกเขาต้องการได้กุนซือคนใหม่ที่สามารถนำทีมจบใน 7 อันดับแรกของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อคว้าโควต้าไปลุยฟุตบอลยุโรป ซึ่งบอร์ดบริหารของทีมเชื่อว่า มอยส์ ไม่สามารถทำผลงานแบบนั้นได้
    
มอยส์ เข้ามารับงานคุม เวสต์แฮม เมื่อเดือน พ.ย. ปีก่อน แทนที่ สลาเวน บิลิช เซ็นสัญญาระยะสั้นแค่จบซีซั่นนี้เท่านั้น แม้จะทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ช่วยให้ทีมรอดพ้นการตกชั้น จบซีซั่นในอันดับที่ 13 เก็บได้ 33 คะแนน จาก 27 นัด แต่ เวสต์แฮม ตัดสินใจที่จะไม่มอบสัญญาใหม่ให้กับกุนซือวัย 55 ปี
    
ในส่วนของกุนซือคนใหม่ ตัวเต็งที่จะเข้ามารับงาน ได้แก่ มานูเอล เปเยกรินี อดีตกุนซือชาวชิเลียน ผู้เคยพา แมนฯ ซิตี คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ และ ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12