อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 16 มกราคม 2562

ฮือฮา!"เงือกเฟรช"วัย14ปีติดธงลุยเอเชี่ยนเกมส์

“ส.ว่ายน้ำ” เรียกเสียงฮือฮา ดึง “น้องเฟรช” มานิตา เสถียรโชควิศาล เงือกสาววัยแค่ 14 ปี ติดธงลุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่แดนอิเหนา ด้าน “เงือกหมอนอิง” เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก ร่างกายไม่ฟิต เลยหลุดโผไปอย่างน่าเสียดาย ขณะที่ สองจอมเก๋ารุ่นพี่ “เจมส์บอนด์-เงือกอุ้ม” มีชื่อนำทัพตามคาด พฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.16 น.

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อนักว่ายน้ำทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.61 ออกมาแล้วนำทีมโดย "เจมส์บอนด์" ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ ฉลามหนุ่มเจ้าของแชมป์ กบ 200 เมตรชาย ในซีเกมส์ครั้งล่าสุด และ "เงือกอุ้ม" ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง เงือกสาวจอมเก๋าพี่ใหญ่ของวงการ ขณะที่ "หมอนอิง" เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก เจ้าของสถิติ กบ 200 เมตรหญิง ซีเกมส์ คนล่าสุด ฟิตไม่ทัน หลุดโผไปอย่างน่าเสียดาย ส่วน "เงือกเฟรช" มานิตา เสถียรโชควิศาล ดาวรุ่งวัย 14 ปี มีชื่อติดทีมชุดนี้แบบเซอร์ไพรส์สำหรับรายชื่อนักกีฬาว่ายน้ำหญิง 7 คน ประกอบด้วย เจนจิรา ศรีสอาด, ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง, กรกาญจนา สะเพียรชัย, เสาวนีย์ บุญอำไพ, อารยา วงษ์วาท, มานิตา เสถียรโชควิศาล และ เอมมิกา หิมะทองคำ ส่วนนักกีฬาว่ายน้ำชาย 5 คน ประกอบด้วย ณัฐพงษ์ เกษอินทร์, รดมยศ มาตเจือ, กศิภัทร ช่อกระถิน, นวพรรษ วงค์เจริญ และ แอนดูว์ เจมส์ นิวลิ่ง โดยมี "โค้ชเยิ่น" เยิ่น ซุน เซิน เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน

ทางด้าน พล.ท.สมควร วงษ์เวียนจันทร์ เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นักว่ายน้ำทั้ง 12 คน ได้รับการคัดเลือกเป็นอย่างดีและอยู่ในช่วงที่กำลังฟิตสมบูรณ์ อีกทั้งยังมีทีมโค้ชที่ค่อยคัดสรรนำสถิติมาเทียบ แต่ก็น่าเสียดายที่อีกหลายคนที่มีผลงานดีแต่ไม่ฟิต และด้วยโควตาที่จำกัด ทำให้ทางทีมงานวิเคราะห์แล้วคัดจนเหลือสุดยอดนักว่ายน้ำ 12 คน ส่วนเป้าหมายนั่นคงยังไม่ขอพูดในตอนนี้ เพราะต้องรอให้นักกีฬาเริ่มเข้าโปรแกรมซ้อมอย่างจริงจังก่อน จากนั้นจะเอาสถิติมาดูอีกทีว่าจะเป็นอย่างไร แต่อย่างน้อยๆ ก็อยากให้นักว่ายน้ำไทย เข้ารอบไฟนอลทุกรายการที่ลงแข่งขันนั่นเองในส่วนของ “เงือกเฟรช” มานิตา เสถียรโชควิศาล ที่พลิกโผติดทีมบุยศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ด้วยนั้น เป็นเจ้าของเหรียญทอง ฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง รุ่น 14 ปี รายการ “โตเกียว สวิมมิ่ง เซ็นเตอร์ อินวิเตชั่น สวิม มีท 2017” ที่ญี่ปุ่น เมื่อปีที่แล้ว รวมทั้งทำลายสถิติ ฟรีสไตล์ 100 เมตรหญิง กลุ่ม 3 ในการแข่งขันว่ายน้ำเยาวชนชิงชนะเลิศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “ซีเอจ กรุ๊ป 2017”  ที่บรูไน ของ โจว เซลินเยียว นักว่ายน้ำระดับตำนานของสิงคโปร์ ในรอบ 25 ปี ลงได้ด้วย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9