อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 มกราคม 2562

"กิ๊ก"เผชิญหน้าดาลาเคียนได้เปรียบใหญ่กว่า

"เจ้ากิ๊ก" ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท เผชิญหน้าแชมป์โลกเจ้าถิ่น อาร์เต็ม ดาลาเคียน หนแรก ในการซ้อมโชว์สื่อและแฟนมวย "เสี่ยตังค์" ลูบปาก ได้เปรียบหนากว่า สูงกว่า เชื่อมีโอกาสลุ้นมากขึ้น ในการขึ้นท้าชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นฟลายเวต WBA 17 มิ.ย. นี้ที่ยูเครน  พฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 16.50 น.


ความเคลื่อนไหวศึกชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) สมาคมมวยโลก (WBA) ระหว่างแชมป์โลกเจ้าถิ่น วัย 30 ปี  อาร์เต็ม ดาลาเคียน กับรองแชมป์โลกอันดับ 1 ผู้ท้าชิงชาวไทย "เจ้ากิ๊ก" ยอดมงคล  ซีพีเฟรชมาร์ท นักชกจาก สระบุรี ล่าสุดทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรกแล้ว ในการซ้อมโชว์สื่อมวลชน และแฟนมวยชาวยูเครนกลางห้างดังในกรุงเคียฟ ท่ามกลางชาวยูเครนที่แห่กันมาชมการซ้อมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งคู่ได้ชกลม,ต่อยเป้า,และกระโดดเชือก คนละ 1 ยก ดาลาเคียน แสดงให้เห็นความแคล่วคล่องว่องไวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว 

 หลังจากการซ้อมโชว์เสร็จสิ้นแล้ว ทั้งคู่ได้เผชิญหน้าเทียบหุ่นกันเป็นครั้งแรก ปรากฎว่ารูปร่างช่วงชกใกล้เคียงกัน ยอดมงคล ได้เปรียบเล็กน้อย ในเรื่องความหนาและส่วนสูง ซึ่ง "เจ้ากิ๊ก"ยอดมงคล กล่าวว่าการซ้อมครั้งนี้ไม่ได้เห็นอะไรมากมายจากแชมป์เจ้าถิ่น จะมีเพียงความเร็วเท่านั้นส่วนเรื่องน้ำหนักหมัดต้องขึ้นไปลองบนเวที เพราะในการซ้อมโชว์ ดาลาเคียน ไม่โชว์อะไรออกมาเลย ในส่วนของตนนั้นก็รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อยเนื่องจากมีแฟนมวยจำนวนมากเข้ามาชมการซ้อมโชว์ แต่ความตื่นเต้นนี้จะหายไปอย่างแน่นอนเมื่อตนอยู่บนเวที

ส่วน  "เสี่ยตังค์" นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์  ผู้จัดการของนักชกไทยกล่าวว่า  สิ่งที่น่ากลัวของ ดาลาเคียน คือความรวดเร็ว ซึ่งไม่น่าหนักใจมาก เพราะดูแล้ว  ดาลาเคียน ยังติดสไตล์มวยสมัครเล่นอยู่ ในสวนของรูปร่างของทั้งคู่นั้น ตนรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเมื่อทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากัน เพราะ ยอดมงคล ได้หนา แถมยังสูงกว่า งานนี้ แฟนมวยชาวไทยได้ลุ้นมากขึ้น และมีโอกาสที่จะนำเข็มขัดแชมปโลกกลับเมืองไทยได้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19