อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

เป็นเรื่อง"เยอรมนี-สวีเดน"ซัดกันนัวหลังเกม

มีเรื่องแล้ว! "ไวกิ้งส์" ฟิวส์ขาด ปรี่เอาเรื่องทัพ "อินทรีเหล็ก" หลังจบเกม โค้ชแฉ รับไม่ได้ ถูกวิ่งมาดีใจเย้ยหยัน เดือดร้อนเจ้าหน้าที่ต้องห้ามทัพวุ่นวาย รอลุ้นมีบทลงโทษใดตามมาหรือไม่ อาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน 2561 เวลา 09.56 น.

ยานเน แอนเดอร์สสัน ผู้จัดการทีมชาติสวีเดน รวมถึงสต๊าฟโค้ชในทีมหลายคน ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ และปรี่เข้าไปมีเรื่องกับกลุ่มสต๊าฟโค้ชทีมชาติเยอรมนีที่ข้างสนาม หลังจบเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบแรก นัดที่ 2 ในกลุ่ม F ที่ "อินทรีเหล็ก" เฉือนชนะ "ไวกิ้งส์" แบบสุดระทึก 2-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามฟิชต์ สเตเดี้ยม ในเมืองโซชิ ประเทศรัสเซีย

เกมนี้ สวีเดน ได้ประตูนำไปก่อนจาก โอลา ตอยโวเนน ในนาทีที่ 32 แต่หลังจากนั้น ในนาที 48 มาร์โก รอยส์ ซัดตีเสมอให้ เยอรมนี ซึ่งเกมแรกแพ้ต่อ เม็กซิโก 0-1 ได้สำเร็จ ก่อนที่ทีมแชมป์เก่า จะมาได้ประตูชัยจากฟรีคิกในช่วงนาทีสุดท้ายของเกมจาก โทนี โครส

ทำให้หลังจบเกมนี้ เยอรมนี มี 3 คะแนน จาก 2 เกม เช่นเดียวกับ สวีเดน ที่มี 3 คะแนน และต้องไปลุ้นเข้ารอบในนัดสุดท้าย ของรอบแบ่งกลุ่ม โดย เยอรมนี จะเจอกับ เกาหลีใต้ และ สวีเดน พบกับ เม็กซิโก ในวันพุธที่ 27 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานหลังจบเกมว่า ทั้ง 2 ฝ่าย ได้เปิดฉากมีเรื่องใส่กับบริเวณข้างสนาม โดยเป็น แอนเดอร์สสัน และทีมงาน ที่เดินเข้าไปหาฝ่ายของเยอรมนี เพราะไม่พอใจที่ฝ่ายของทีมอินทรีเหล็ก มาฉลองแสดงความดีใจเย้ยหยันต่อหน้าต่อตา

แอนเดอร์สสัน เผยว่า "พวกเขาทำให้ผมรำคาญ และโมโหมากจริงๆ บางคนในกลุ่มผู้นำทีมของพวกเขาดีใจด้วยการวิ่งตรงมายังพวกเรา แล้วแสดงความดีใจแบบเย้ยหยันด้วยมารยาทที่ไม่สมควรอย่างยิ่ง คนที่แสดงพฤติกรรมแบบนั้น ไม่ดีเอาเสียเลย คุณควรปล่อยให้คู่แข่งรู้สึกเศร้าโศก เราต่อสู้มา 90 นาที และหลังจบเกมคุณควรเข้ามาจับมือ คุณไม่ควรทำพฤติกรรมแบบที่พวกเขาทำ ดังนั้น ผมจึงโมโหมาก"

ทั้งนี้ ภาพจากกล้องที่จับได้ เห็นชัดเจนว่า กลุ่มสต๊าฟโค้ช และผู้เกี่ยวข้องของทีมชาติเยอรมนี ได้วิ่งไปดีใจที่ฝั่งของสวีเดน ทำให้ทีมงานของทีมไวกิ้งส์โมโหขึ้นมาทันที และพากันกรูเข้าไปจะเอาเรื่อง โดยมีสต๊าฟโค้ชคนหนึ่งถึงกับผลักอกทีมงานด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้ามาระงับเหตุการณ์ ก่อนจะบานปลาย และต้องมีการสอบสวนกันต่อไปว่า จะมีบทลงโทษใดๆทั้ง2 ทีมตามมาหรือไม่.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 27