อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 19 พฤษภาคม 2562

ศรีสะเกษโชว์ของจริงระดับโลก ถลุงโสมขาวจอดยกแรก

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น พิสูจน์พลังหมัดที่หนักที่สุดในโลกรุ่น 115 ปอนด์ ให้แฟนมวยชาวไทยเห็นชัดๆ หลังขึ้นอุ่นเครื่องไล่ถลุงเอาชนะน็อกนักชกโสมขาวจอมเก๋า ยัง กิล แบ แค่ยกแรก ประกาศกลับมาเป็น "แหลม" คนเดิมแล้ว เสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2561 เวลา 20.05 น.

มวยโลกศึก "ดับเบิลยูพี บ็อกซิ่ง" เมื่อวันเสาร์ที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่เวิร์คพอยท์ สตูดิโอโดยการจัดร่วมกันของนครหลวงโปรโมชั่น และเวิร์คพอยท์ ที่จัดศึกนี้ทุกวันเสาร์เพื่อสร้างนักชกไทยและนักชกเอเชียสู่ระดับโลก  ซึ่งสัปดาห์นี้คู่เอกของรายการ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ขึ้นอุ่นเครื่องกำหนด 10 ยกในพิกัด 120 ปอนด์ กับ ยัง กิล แบ อดีตแชมป์เอเชียหลายสถาบัน นักชกจอมเก๋าวัย 38  ปีจากเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นการคัมแบ็กขึ้นสังเวียนอีกครั้งของ ศรีสะเกษ หลังจากร้างเวทีไป 5 เดือน และเป็นการกลับมาชกในเมืองไทยเป็นหนแรกในรอบ 2 ปีปรากฎว่า "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ พิสูจน์ให้แฟนมวยชาวไทยเห็นกับตาว่า เป็นนักชกหมัดหนักที่สุดในโลกในรุ่น 115 ปอนด์ ของจริง ไล่ถลุงเอาชนะน็อก ยัง กิล แบ ไปแค่ยกแรก เมื่อเวลาผ่านไปแค่ 2.50 นาที หลังการชก ยัง กิล แบ เผยว่า ตนเองฟิตซ้อมมาอย่างดี เพื่อต่อสู้กับ ศรีสะเกษ และตั้งใจสู้ให้ครบ 10 ยก ไม่ยอมถูกน็อก แต่ ศรีสะเกษ แข็งแกร่ง และพลังหมัดหนักหน่วงทั้งซ้าย-ขวา สมกับเป็นนักชกอันดับ 5 ของโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ ตนต้านไม่ไหวจริงๆ ด้าน ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ไฟต์นี้ตนตั้งใจมาก เพราะกลับมาชกในเมืองไทยหนแรกในรอบ 2 ปี ตนพิสูจน์ให้แฟนมวยชาวไทยเห็นแล้วว่า กลับมาเป็น "แหลม" คนเดิมแล้ว และพร้อมจะป้องกันแชมป์โลกสมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 3 ในเมืองไทย ในวันที่ 6 ต.ค.นี้ ร่วม "ศึกคิงส์ดอมออฟฮีโร่" ในรายการวันแชมเปี้ยนชิพ 2018 ที่เมืองทองธานี ขอให้แฟนมวยชาวไทยไปให้กำลังใจกันเยอะๆ ตนจะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

ด้าน "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ บอสใหญ่นครหลวงโปรโมชั่น ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย กล่าวว่า ไฟต์นี้ ศรีสะเกษ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ผ่านเรื่องร้ายๆ ปัญหาส่วนตัวมาได้แล้ว กลับมาเป็นแชมป์โลกคนเดิม ที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจซ้อม พลังหมัดหนักหน่วงเหมือนเดิม พร้อมแล้วที่จะป้องกันแชมป์โลกในวันที่ 6 ต.ค.นี้ ซึ่งไม่ใช่ไฟต์บังคับ โดยจะเจอกับนักชกในอันดับ 1-15 ของ WBC ที่กำลังเลือกคู่ชกที่เหมาะสมให้ ศรีสะเกษ อยู่ จะทราบคู่ชกในเร็วๆ นี้

ส่วนผลคู่อื่น ๆ ในรายการ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น ชิงแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC ASIA) ที่ว่างรุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) ได้นับ 8 ยก 4 และเหนือกว่าชัดเจน เอาชนะคะแนน ยอดสิงห์แดง จ.ชัยจินดา หลังชกกันครบ 12 ยก  ขาดลอยเป็เอกฉันท์ 118-108, 119-107 และ 119-108 คะแนน,ชายน็อย วรวุฒิ ชนะน็อก ภูผา พ.นอบน้อม ยก 2 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 3.28K