อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562

โผชบาแก้วไร้"มิรันดา"-ช้างศึกเข็น"สุริยา"

ช้างศึกพลังหนุ่ม เข็น "สุริยา" ติด 20 แข้งเอเชียนเกมส์ด้วย แม้มีอาการเจ็บติดตัว แย้มโผดาวดังมาครบ นำโดย "เจนรบ, ศุภชัย, สุภโชค, วรชิต, พิธิวัตต์, นพพล" ขณะที่ทีมหญิง "กาญจนา, ธนีกาญจน์, ศิลาวรรณ" มาตามนัด แต่ไร้ชื่อ "มิรันดา" เสาร์ที่ 11 สิงหาคม 2561 เวลา 07.30 น.

 "ช้างศึกพลังหนุ่ม" ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี เตรียมตัวโค้งสุดท้าย ก่อนยกพลลุยศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดย "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ พาลูกทีมเก็บตัวที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ม.กรุงเทพธนบุรี โดยเมื่อวันที่ 10 ส.ค. ลงอุ่นเครื่องแบบปิด กับทีมชาติเนปาล ที่สนามฟุตบอลภายใน ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จากนั้นเตรียมประกาศชื่อผู้เล่น 20 คน และจะเดินทางไปกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย วันที่ 12 ส.ค.

สำหรับเอเชียนเกมส์ ครั้งนี้ ทีมชายไทยอยู่กลุ่ม B ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, กาตาร์ และ บังกลาเทศ จะประเดิมสนามพบ กาตาร์ วันที่ 14 ส.ค. เวลา 19.00 น. ต่อด้วย บังกลาเทศ วันที่ 16 ส.ค. เวลา 16.00 น. และพบ อุซเบฯ วันที่ 19 ส.ค. เวลา 19.00 น.

"โค้ชโย่ง" วรวุธ กล่าวว่า หลังจากได้นักเตะมาครบ เกมอุ่นเครื่องกับ เนปาล ก็จะได้สร้างความสัมพันธ์ในทีม โดยเฉพาะการทดสอบเกมรุก เพราะ เนปาล เล่นใกล้เคียงกับ บังกลาเทศ ตอนนี้ตนคาดหวังให้นักเตะสมบูรณ์พร้อมที่สุด เพราะหลายคนอ่อนล้ามาจากการเล่นให้ต้นสังกัด ทว่าก็มีความจำเป็นต้องลงลับแข้งกับ เนปาล  เพราะมิเช่นนั้นจะไม่มีเกมเลย ก่อนถึงแมตช์ประเดิมกับกาตาร์ แต่ภาวนาว่า อย่าให้นักเตะเจ็บอีก

"ส่วนเรื่องโปรแกรมที่เดินทาง 12 ส.ค. แล้วเตะนัดแแรก 14 ส.ค. แม้จะดูเหมือนติดกัน แต่ตอนไปเล่นซีเกมส์ 2017 ก็เป็นแบบนี้ ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องปรับตัวให้คล้องจอง กับเวลาที่มี" โค้ชโย่ง กล่าวขณะที่เรื่องรายชื่อนักเตะ 20 คนนั้น มีรายงานข่าวว่า สำหรับทีมชาติไทย ทีมชาย โค้ชโย่ง จัดนักเตะทัพใหญ่ ส่วนใหญ่เป็นไปตามโผ ไม่ว่าจะ กองหน้า เจนรบ สำเภาดี, ศุภชัย ใจเด็ด, กองกลาง วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, นพพล พลคำ, สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา, สุภโชค สารชาติ, รัตนากร ใหม่คามิ, ชัยวัฒน์ บุราญ, แนวรับ ชินภัทร์ ลีเอาะ, วรวุฒิ นามเวช, ศฤงคาร พรมสุภะ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, วันชัย จารุนงคราญ รวมทั้ง สุริยา สิงห์มุ้ย แบ๊กซ้าย ที่รอลุ้นอาการบาดเจ็บ ก็ถูกใส่ชื่อเช่นกัน ซึ่งหาก สุริยา ไม่สมบูรณ์ในเกมแรก วันชัย จารุนงคราญ สามารถทำหน้าที่แทนได้

ด้าน "ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิง นำโดย กาญจนา สังข์เงิน, ธนีกาญจน์ แดงดา, รัตติกาล ทองสมบัติ, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, อินทร์อร พันธุ์ชา, ดวงนภา ศรีตะลา, สุนิสา สร้างไธสงค์, วิลัยพร บุตรด้วง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร ขณะที่ "มิรันดา" สุชาวดี นิลธำรงค์ ที่ทางทีมรอการยืนยันจากต้นสังกัด ม.เบิร์คเลย์ และจากเจ้าตัวนั้น มีรายงานว่า สุดท้ายแล้ว ก็จะไม่ได้มาร่วมทัพ

อย่างไรก็ตาม รายชื่อ 20 คน ต้องรอสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยืนยันอย่างเป็นทางการ โดยทีมชายจะประกาศในช่วงเช้าวันเสาร์นี้ เวลา 09.30 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 5