อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 26 มิถุนายน 2562

ส.บอลฟ้อง"ประยุทธ์"2สนามใหญ่สภาพแย่

เรื่องนี้ต้องถึง "ประยุทธ์" สมาคมลูกหนังไทยเต้น "เอเอฟซี" ระบุชัด ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสนามราชมังฯ, ศุภชลาศัย ผิดมาตรฐาน อาจส่งผลเจ้าภาพ ยู-23 เอเชียปี 2020 ส่งจดหมายพร้อมรูปถ่ายหลักฐานฟ้องนายกรัฐมนตรี ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข ถ้าไม่มีเงินขอให้บอก พุธที่ 12 กันยายน 2561 เวลา 14.58 น.

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ส่งหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมสำเนาถึง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย, อธิบดีกรมพลศึกษา, ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ในเรื่องการที่ประเทศไทย ได้รับเลือกจาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ให้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ปี 2020 ซึ่งเป็นรายการคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 นั้น

เอเอฟซี ระบุว่า ตามที่ส่งตัวแทนตรวจสอบความพร้อม พบว่าสนามและห้องพักนักกีฬาของราชมังคลากีฬาสถานและสนามศุภชลาศัย ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด จึงเรียนมาเพื่อโปรดแจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบสนามดังกล่าว ดำเนินการปรับปรุงสนามแข่งขัน ห้องพักนักกีฬาและห้องน้ำผู้บริหาร ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดด้วย หากหน่วยงานขัดข้อง ไม่อาจดำเนินการได้ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยินดีที่จะเป็นผู้ประสานงานหาผู้สนับสนุนออกค่าใช้จ่ายเพื่อการดังกล่าวข้างต้น

พร้อมกันนี้ สมาคมลูกหนังไทย ได้แนบรูปถ่ายสภาพทั้ง 2 สนามไปกับหนังสือด้วย.

ข้อความในหนังสือมีดังนี้

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประสาน รัฐบาล เรื่อง การปรับปรุงสนามกีฬาฟุตบอล เตรียมพร้อมเป็นเจ้าภาพศึกชิงแชมป์เอเชีย ปี 2563
.........................................................
ที่ ฟ. 1643 /2561 12 กันยายน 2561
เรื่อง การปรับปรุงสนามกีฬาฟุตบอล กราบเรียน ฯ พณ ฯ นายกรัฐมนตรี สำเนาเรียน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย, อธิบดีกรมพลศึกษา, ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย
สิ่งที่ส่งมาด้วย ภาพถ่ายสนามกีฬาฟุตบอล

ตามที่ สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้คัดเลือกให้ประเทศไทย โดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอลรายการชิงแชมป์ระดับเอเชีย อายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจะจัดให้มีขึ้นภายในปี พ.ศ.2563 เป็นครั้งแรกที่ประเทศไทยได้รับการคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการดังกล่าว ซึ่งครั้งนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งเนื่องจากจะเป็นการคัดเลือกตัวแทนของทวีปเอเชียเข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกด้วย สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย ได้แจ้งให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เตรียมความพร้อมสนามแข่งขันและห้องพักนักกีฬาให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด และได้ส่งตัวแทนมาตรวจสอบความพร้อม พบว่าสนามและห้องพักนักกีฬาของราชมังคลากีฬาสถานและสนามศุภชลาศัย ไม่เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด จึงกราบเรียนมายังท่านเพื่อขอได้โปรดแจ้งให้หน่วยงานที่รับผิดชอบสนามดังกล่าว ดำเนินการปรับปรุงสนามแข่งขัน ห้องพักนักกีฬาและห้องน้ำผู้บริหาร ให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนดด้วย หากหน่วยงานขัดข้อง ไม่อาจดำเนินการได้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ยินดีที่จะเป็นผู้ประสานงานหาผู้สนับสนุนออกค่าใช้จ่ายเพื่อการดังกล่าวข้างต้น ซึ่งการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อชื่อเสียงของวงการกีฬาฟุตบอลและประเทศไทยต่อไปในอนาคต

ขอแสดงความนับถืออย่างยิ่ง พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 95