อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562

'เดส์ชองส์' เชื่อ 'เอ็มบับเป' พร้อมบู๊ 'เบียร์'

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ นายใหญ่ “ตราไก่” ชี้ คีเลียน เอ็มบับเป หัวหอกตัวเก่งน่าจะพรร้อมบู๊ “อินทรีเหล็ก” ในเกม เนชั่นส์ ลีก อังคารนี้ แม้มีอาการเจ็บต้นขารบกวน ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 11.28 น.

ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาเผยว่า คีเลียน เอ็มบับเป ดาวยิงตัวฉกาจของทีม น่าจะพร้อมลงสนามช่วยทีม ในเกม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ลีก A กลุ่ม 1 นัดเปิดบ้านรับมือ “อินทรีเหล็ก” เยอรมนี ในวันอังคารที่ 16 ต.ค. นี้ หลังหัวหอกจากสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีอาการบาดเจ็บต้นขารบกวน แม้เจ้าตัวจะลงมาเป็นตัวสำรอง และสวมบทฮีโร่ยิงจุดโทษในนาทีสุดท้าย ช่วยให้ “ตราไก่” ไล่ตีเสมอ ไอซ์แลนด์ 2-2 ในเกมอุ่นเครื่องที่เมืองแก็งก็อง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นนักเตะคนแรกที่ยิงถึง 10 ประตูให้ทีม “เลส์ เบลอส์” โดยที่อายุยังไม่ถึง 20 ปี 
    
นายใหญ่ “ตราไก่” กล่าวว่า “เมื่อวันพุธ เขามีอาการตึง ๆ ที่กล้ามเนื้อต้นขา และรู้สึกไม่ดีนัก ผมจึงไม่อยากเสี่ยง เขาเองก็เช่นกัน หลังจากวอร์มอัพ อาการของเขาเริ่มดีขึ้น เขาเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น และช่วงเวลาครึ่งชั่วโมงที่เขาได้ลงสนาม น่าจะส่งผลดีกับเกมในวันอังคารนี้ เขาเป็นคนที่สร้างอันตราย และฉีกแผงเกมรับคู่แข่งได้ สิ่งเหล่านี้คือบุคลิกเฉพาะตัวของเขา เขามีความเร็วและแม่นยำ ซึ่งช่วยเราได้มาก”  

เครดิตภาพ : REUTERS   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16