อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

โค้ชมั่นใจนักชกดาวรุ่งไทยมีลุ้นเหรียญยูธโอลิมปิก

 เฮดโค้ชชี้นักชกดาวรุ่งชาย-หญิงชุดยูธโอลิมปิก 2018 ของไทย ปรับตัวได้แล้ว ฟิตเต็มร้อย มั่นใจมีลุ้นคว้าเหรียญกลับบ้าน โดยมวยหญิงรุ่น 60 กก. เจอศึกหนักที่สุด มีแชมป์มวยเยาวชนโลกสาวอัวงกฤษ เป็นก้างขวางคอชิ้นโตในการล่าเหรียญทอง ศุกร์ที่ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 17.28 น.


ความเคลื่อนไหวของทีมนักชกเยาวชนชาย-หญิงทีมชาติไทย ชุดยูธโอลิมปิก 2018 ประเทศอาร์เจนติน่า ที่จะเริ่มชกในวันที่ 14 ต.ค.นี้ โดยทีมนักชกเยาวชนไทยผ่านรอบคัดเลือได้ลงชกในกีฬายูธ โอลิมปิกเป็นครั้งแรก มีนักชกชาย 3 รุ่น ได้แก่ รุ่น ฟลายเวต (52 กก.) ศราวุฒิ สุขเทศ, รุ่นไลต์เวต ( 60 กก. )อธิชัย เพิ่มทรัพย์ ดีกรีเหรียญทองมวยเยาวชนชิงแชมป์โลกปีนี้ และ รุ่นมิดเดิลเวต ( 75 กก.) วีระพล จงจอหอ หลานชายของฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิก สมจิตร จงจหอ กับนักชกดาวรุ่งหญิง 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเฟเธอร์เวต (57 กก. )พัณพัชรา สมนึก และ รุ่นไลต์เวต ( 60 กก. )พรทิพย์ บัวป่า ล่าสุด เฮดโค้ชทีมมวยหญิง  ฮวน ฟอนตาเนียล กล่าวว่า ขณะนี้นักชกสาวปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ เวลาที่อาร์เจนตินาได้แล้ว

โค้ชชาวคิวบา กล่าวต่อว่า ตอนนี้นักชกหญิงมีความพร้อมเต็มร้อย ปรับตัวกันจนเข้าที่ และฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อเตรียมแข่งขัน โดยทั้งสองรุ่นมีคู่แข่งที่น่ากลัว โดยเฉพาะรุ่น 60 กก. มีแชมป์เยาวชนโลก ซารา คาโรไลน์ นักชกสัญชาติ อังกฤษ มาด้วย ส่วนรุ่น 57 เจสสิกา ไทรเบลโลวา นักชกชาวสโลวาเกีย ก็ถือว่าเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัว  แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความหวังว่านักชกสาวไทยทั้งสองคนจะชกได้ดี และมีเหรียญติดตัวกลับไปฝากคนไทยแน่นอน

ด้าน เพิก พึ่งปัญญา หัวหน้าโค้ชมวยสากลสมัครเล่นชาย ชุดยูธโอลิมปิก กล่าวถึงความพร้อมของทีมกำปั้นดาวรุ่งชายไทยว่า หลังจากที่เดินทางมาถึงอาร์เจนติน่าเมื่อ 2 วันก่อน นักกีฬาก็สามารถปรับตัวได้แล้ว ทั้งในเรื่องเวลา และสภาพอากาศ ส่วนอาหารก็ไม่มีปัญหา เนื่องจากได้ทีมสนับสนุนจากสมาคมมวยฯ มาช่วยดูแลด้านโภชนาการให้นักกีฬาทุกคนอย่างใกล้ชิด นักชกชุดนี้ได้ทำการฝึกซ้อมทุกวัน ทั้งเช้าและเย็น เพื่อรักษาสภาพร่างกายและน้ำหนัก ส่วนเรื่องเป้าหมายว่าแต่ละรุ่นจะไปถึงไหน คงต้องรอดูผลการจับสลากประกบคู่อีกทีนึง แต่ก็มั่นใจว่า มีเหรียญติดกลับบ้านอย่างแน่นอน
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12