อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 20 เมษายน 2562

สื่อมะกันปูดเจ้าของ 'หงส์' พร้อมขายทีม

สื่อดังแดนลุงแซมปูดข่าว จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี เจ้าของทีม “หงส์แดง” พร้อมรับฟังข้อเสนอเพื่อขายกิจการในถิ่นแอนฟิลด์ คาดพร้อมปล่อยที่ราคาราว 66,000 ล้านบาท  ศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 16.36 น.

“นิวยอร์ก โพสต์” สื่อดังในสหรัฐอเมริกา รายงานว่า จอห์น ดับเบิ้ลยู เฮนรี มหาเศรษฐีชาวสหรัฐ เจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ พร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอเพื่อขายกิจการ “หงส์แดง” ให้กับเจ้าของทีมรายใหม่ที่ยื่นข้อเสนอเข้ามาให้เขาพิจารณาเป็นการส่วนตัว 
    
มหาเศรษฐีชาวสหรัฐ ซึ่งเป็นเจ้าของทีมบอสตัน เรดซ็อกซ์ ยอดทีมในศึกเมเจอร์ลีก เบสบอล อยู่ด้วยนั้น ทุ่มเงิน 447 ล้านดอลลาร์สหรัฐ(ราว 14,751 ล้านบาท) เพื่อเข้ามาเทคโอเวอร์ ลิเวอร์พูล ภายใต้กลุ่มทุน “เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป” เมื่อปี ค.ศ. 2010 โดยก่อนหน้านี้มีช่าวว่า ชีค คาห์เลด บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน มหาเศรษฐีจากอาบูดาบี สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เคยยื่นข้อเสนอเพื่อครอบครองกิจการของ “หงส์แดง” เมื่อปี ค.ศ. 2017 ที่ผ่านมา แต่ไม่ประสบความสำเร็จ และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าในเวลานี้เขายังสนใจที่จะเทคโอเวอร์ทีมดังแดนผู้ดีอยู่หรือไม่ 
    
อย่างไรก็ดี สื่อดังแดนลุงแซม ระบุว่าเจ้าของทีม “หงส์แดง” พร้อมที่จะรับฟังข้อเสนอจากใครก็ตามที่ต้องการเข้ามาเจรจาเพื่อซื้อกิจการของทีมดังแห่งถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ แต่ต้องเป็นการยื่นข้อเสนอเข้ามาเป็นการส่วนตัวเท่านั้น โดยคาดว่าเจ้าตัวน่าจะพร้อมปล่อยมือจากการบริหารยอดทีมจากแดนผู้ดี หากได้ค่าตอบแทนราว 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ (ราว 66,000 ล้านบาท)   

เครดิตภาพ : Getty Images

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 44