อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562

"เลสเตอร์"เตรียมสร้างอนุสาวรีย์"คุณวิชัย"

"เลสเตอร์ ซิตี" เตรียมสร้างอนุสาวรีย์ "คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา" เอาไว้ด้านหน้าสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเชิดชูเกียรติประธานสโมสรผู้ล่วงลับ เสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เวลา 02.17 น.เลสเตอร์ ซิตี ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศเตรียมสร้างอนุสาวรีย์คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เอาไว้ด้านนอกสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเป็นเกียรติแก่ ประธานสโมสรอันเป็นที่รักของแฟนบอล และชาวเมืองเลสเตอร์

คุณวิชัย และผู้โดยสารอีก 4 รายเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกหลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ เลสเตอร์ เปิดบ้านเสมอ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-1 เมื่อวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา และ"คุณต๊อบ" อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา บุตรชายของคุณวิชัย และรองประธานสโมสร "จิ้งจอกสยาม" ก็ยืนยันว่า สโมสรมีแผนจะสร้างอนุสาวรีย์ดังกล่าวเพื่อระลึกถึงคุณงามความดีที่บิดาเคยสร้างเอาไว้ให้กับ เดอะ ฟ็อกซ์ส

"เราคงไม่สามารถตอบแทนทุกอย่างที่ท่านเคยทำเพื่อเรา เพื่อผมในฐานะบุตรชาย เพื่อเราในฐานะครอบครัวของท่าน เพื่อทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเลสเตอร์ ซิตี และคนอื่นๆอีกมากมาย แต่เรามีหน้าที่ต้องเชิดชูความทรงจำของท่าน และรักษามรดกของท่านเอาไว้ การเติบโตของสโมสร สนามซ้อมแห่งใหม่ที่ล้ำสมัย และแผนการในการขยายสนามของเราจะช่วยให้วิสัยทัศน์ของท่านที่มีต่อเลสเตอร์ ซิตี เป็นจริงขึ้นมา"

"ผมวางแผนจะสร้างอนุสาวรีย์ของคุณพ่อเอาไว้ด้านนอกสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเป็นการสรรเสริญบุรุษผู้ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ขึ้นมานั้นตลอดไป ท่านจะอยู่ในหัวใจของเราตลอดไป และจะไม่มีวันถูกลืม" คุณอัยยวัฒน์ เผยผ่านสูจิบัตรที่จะถูกตีพิมพ์ และแจกให้กับแฟนบอลทุกคนที่เดินทางไปชมเกมนัดที่ เลสเตอร์ จะเปิดบ้านพบกับ เบิร์นลีย์ วันเสาร์นี้.

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15