อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2562

คล็อปป์ยกมาเนคือนักเตะระดับเวิลด์คลาส

"คล็อปป์" ยกย่อง "มาเน" คือนักเตะระดับเวิลด์คลาสที่แท้ทรู เก่งรอบด้าน แถมเป็นคนดีอีก ศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 23.03 น.

เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือคนดังชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมากล่าวยกย่องลูกทีมคนเก่ง ซาดิโอ มาเน แนวรุกความเร็วสูงชาวเซเนกัลว่า เป็นนักฟุตบอลระดับเวิลด์คลาส ซึ่งตัวนักเตะเองก็ได้แสดงให้เห็นไปแล้วว่า มีดีแค่ไหน

มาเน ยิงไป 40 ประตู จากการลงเล่นให้ ลิเวอร์พูล 89 นัด นับตั้งแต่ย้ายจาก เซาแธมป์ตัน มาโชว์ฝีเท้าในถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยค่าตัว 34 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2016

คล็อปป์ กล่าวว่า "เขาเป็นผู้เล่นชั้นยอด ผมไม่เคยสงสัยในเรื่องนี้เลย เขามีความมั่นใจสูงมาก และทำผลงานได้ดีจริง ๆ ในช่วงที่ย้ายมาใหม่ ๆ เขาทำให้ผมเซอร์ไพร้ส์เล็กน้อยด้วย กับฟอร์มที่ดีเกินกว่าที่ผมคาดเอาไว้ ทุกอย่างดีไปหมด จนกระทั่งครั้งแรกที่ฟอร์มของเขาดร็อปลง เขาพยายามดิ้นรนต่อสู้เพื่อจะเรียกฟอร์มเก่งกลับมาให้ได้ นั่นคือสาเหตุหลักที่แสดงให้เห็นว่า เขาคือผู้เล่นระดับโลก ตอนนี้เขาเก่งขึ้นกว่าเดิมมาก เขาเป็นผู้เล่นที่ดีจริง ๆ เขาช่วยเหลือทีมได้มากจริง ๆ เขาพัฒนาไปไกลมาก เป็นนักเตะชั้นยอดในแนวรุก ถ้าถามผมว่า เขาคือสไตรเกอร์หรือเปล่า? ใช่เลย เขาเป็นมิดฟิลด์หรือเปล่า? นั่นก็ใช่อีก เขาสามารถเล่นในแนวลึกได้ แต่เราไม่ใช้เขาแบบนั้น เพราะเรามีผู้เล่นคนอื่นที่สามารถทำหน้าที่นี้ได้ ทว่า ถ้าเราเรียกใช้บริการ เขาก็จะทำได้ดีแน่นอน เขามีร่างกายที่แข็งแรง เทคนิคดี มีความเร็วที่เหลือเชื่อ คิดไวทำไวด้วย เขายิงประตูได้ดีทั้งสองเท้า นั่นทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่ดี และเป็นคนที่อัศจรรย์มาก".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    88%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 14