อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

ปีนผาไทยสร้างประวัติศาสตร์ 9 เหรียญศึกเอเชีย

ปีนหน้าผาไทย สร้างประวัติศาสตร์ คว้า 3 ทอง 3 เงิน 3 ทองแดง ศึกปีนหน้าผาเยาวชนเอเชีย “สมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล” นายกปีนผาไทย ชื่นชม ผลงานเกินเป้า หวังพานักกีฬาไทยสู่แนวหน้าเอเชียจนถึงระดับโลกต่อไป จันทร์ที่ 10 ธันวาคม 2561 เวลา 14.30 น.


นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากที่สมาคมฯได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาปีนหน้าผาเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย รุ่น K “เอเชี่ยน K แชมป์เปี้ยนชิพ แบงค็อก 2018” ที่ Climb Central BKK ถนนกัลปพฤกษ์ กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 7-9 ธ.ค.ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่า นักกีฬาปีนหน้าผาเยาวชนไทยสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมสร้างประวัติศาสตร์คว้ามาได้ถึง 3เหรียญทอง 3เหรียญเงินและ 3เหรียญทองแดง

สำหรับนักกีฬาของไทยที่ทำผลงานคว้าเหรียญรางวัลได้มากสุด ได้แก่ ซาบีน่า แวนเฮนเซน โดยคว้าได้ 2 ทอง จากรุ่นยูธ C หญิง ประเภท สปีด และคอมไบน์ และอีก 2 เงินจากประเภท ลีด และโบลเดอริ่ง ส่วนอีก 1 เหรียญทอง ได้จาก “ออซซี่” อัศวิน เอื้ออารีย์จิต รุ่นยูธ D ชาย ประเภทสปีด ด้านอีก 1 เหรียญเงินได้จาก “เจเจ” มกรธวัช ยิ้มละมัย รุ่นยูธ D ประเภทคอมไบน์ ขณะที่เหรียญทองแดงได้จาก “ลิ้นจี่” รัตนกร สุทธาไพศาลวิทยา รุ่นยูธ D คว้า 2 ทองแดงจาก สปีด-คอมไบน์ และ วิญญ์ สุขพันธ์โพธาราม รุ่นยูธ C ได้ทองแดงคอมไบน์

นายกสมาคมกีฬาปีนหน้าผาไทย กล่าวอีกว่า สำหรับการที่นักกีฬาไทยคว้าได้ถึง 3 เหรียญทองในครั้งนี้ ถือว่าเกินความคาดหมายของเรามาก เพราะครั้งที่แล้วที่สิงคโปร์ เราคว้ามาได้ 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง ทำให้เห็นได้ว่านักกีฬาปีนหน้าผาเยาวชนไทยสามารถพัฒนาฝีมือได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากนี้สมาคมฯจะเร่งพัฒนานักกีฬาของไทยให้ก้าวสู่แนวหน้าในระดับเอเชีย รวมถึงการก้าวไปสร้างชื่อเสียงในระดับโลกต่อไป.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 89