อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 25 มิถุนายน 2562

"พาณิภัค" ถล่มสาวโสมทะลุชิงเวิลด์เทควันโด

"น้องเทนนิส" ไม่ทำให้ผิดหวัง แม้จะต้องลุ้นระทึก ทำให้แฟนคลับมีเสียวอยู่บ้าง แต่สุดท้ายยังเล่นได้อย่างเหนือชั้นไล่เตะเอาชนะ "คัง โบรา" จอมเตะสาวจากเกาหลีใต้ ชนะไปในช่วงต่อเวลาพิเศษ ผ่านเข้าสู่เข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปลุ้นแชมป์และเงินรางวัลก้อนโต พบกับ "ฮา มิน อาห์" สาวเกาหลีใต้ อีกคน ได้สำเร็จ เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561 เวลา 13.59 น.

การแข่งขันเทควันโด "อู๋ซี เวิล์ด เทควันโด แกรนด์สแลม แชมเปี้ยนชิพ ซีรีส์ 2018" รายการสุดท้ายของปี ที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน รายการนี้ชิงเงินรางวัลรวม 25 ล้านบาท ขณะที่ "แชมป์" จะได้รับเงินรางวัลสูงถึง 2.1 ล้านบาท ส่วน "รองแชมป์" จะได้รับประมาณ 6.2 แสนบาท โดยใช้ระบบแข่งขัน 3 ยก แต่ละรุ่นแข่งขันวันละ 1 รอบ นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ รุ่น 49 กก.หญิง "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เบอร์ 1 ของโลก แต่เป็นเต็ง 2 ของรายการ ที่เหลือเพียงคนเดียวของไทย พบกับ คัง โบรา อันดับ 3 จากเกาหลีใต้ สถิติการเจอกันคู่นี้เคยพบกัน 2 ครั้ง ผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะอย่างละครั้ง ล่าสุด พบกันในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย พาณิภัค เป็นฝ่ายเอาชนะมาได้

เปิดฉากยกแรก ทั้งคู่ยังดูเชิงกันอยู่ พยายามที่จะไม่ผลีผลามเข้าหากัน แต่ พาณิภัค มาพลาดโดนชกเข้าที่ลำตัวในช่วง 10 วินาทีสุดท้าย จึงแพ้ไปก่อน 0-1 คะแนน มายก 2 จอมเตะสาวไทย เริ่มต้นได้ดีเตะเข้าที่ลำตัว ขึ้นนำก่อน 2-0 แต่มาถูกปรับ 2 คะแนน ทำให้เสมอกัน 2-2 ต้องตัดสินในยกที่ 3

ซึ่งยกนี้การแข่งขันต้องล่าช้าไปกว่า 30 นาที เนื่องจากมีปัญหาทางด้านระบบเทคนิค อย่างไรก็ตาม เมื่อกลับมาดวลกันใหม่ "น้องเทนนิส" เดินหน้าลุยแหลก เตะเข้าที่ศีรษะและลำตัวของ คัง โบรา เอาชนะไปขาดลอย 8-1 ทำให้เสมอกัน 1-1 ยก ต้องเล่นในช่วงต่อเวลาพิเศษ (ซัดเด้นเดท) ผลปรากฎว่า พาณิภัค อาศัยฝีมือและประสบการณ์ที่เหนือกว่าเข้าเตะที่ลำตัวเอาชนะไป 2-0 ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ ฮา มิน อาห์ จากเกาหลีใต้ ต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12