อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 มิถุนายน 2562

เร่งช่วย'สุรชาติ แทสี'กรีฑาทีมชาติ อึ้งบ้านทรุดโทรมหนัก

"สุรชาติ แทสี" นักกรีฑาทีมชาติสู้ชีวิต เข้าทำเนียบรับโล่เยาวชนดีเด่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ตะลึง สภาพบ้านทรุดโทรม เร่งเกลี่ยพื้นที่สร้างบ้านใหม่ วางแปลนเรียบร้อย เผยน้องสาวคนสุดท้องมีปัญหาหูหนวก พุธที่ 9 มกราคม 2562 เวลา 14.17 น.

ตามที่เดลินิวส์ นำเสนอเรื่องราวนักกรีฑาเยาวชนทีมชาติไทย "ชาติ" สุรชาติ แทสี ชาวไทยภูเขาเผ่าอาข่า ดีกรีแชมป์เดิน 10,000 เมตร อาเซียนสกูลเกมส์ 2 สมัย ความเป็นอยู่ลำบาก ฐานะทางบ้านยากจน ที่บ้านเป็นลักษณะกระท่อมมุงหญ้าคา โดย สุรชาติ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 30 อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ล่าสุดหน่วยงานต่างๆ เข้ามายื่นมือให้การช่วยเหลือ


รับรางวัลเยาวชนดีเด่น

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.62 สุรชาติ แทสี ได้เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้ามารับโล่เกียรติคุณ เด็กและเยาวชนดีเด่น ในฐานะเป็นผู้นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 12 ม.ค. โดย พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้โอวาท และ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นผู้มอบโล่

สุรชาติ กล่าวว่า ดีใจที่ได้รับเลือกจากคณะกรรมการให้ได้รางวัล เป็นกำลังใจในการเรียน และการฝึกซ้อม โดยเป้าหมายหลักในปีนี้คือการทำผลงานในกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงปลายปี


เข้าทำเนียบรับรางวัล พร้อมกับ ครูบั๊ม พสิษฐ์ ฟ้าสาร

ส่วนความคืบหน้าเรื่องการช่วยเหลือทางบ้านนั้น ผู้สื่อข่าวกีฬาเดลินิวส์รายงานว่า หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ไปสำรวจบ้านของสุรชาติ รู้สึกตกใจกับสภาพความเป็นอยู่ที่คับแคบ อยู่กันถึง 7-8 คน หลังคามุงหญ้าคา หากฝนตกจะเดือดร้อนอย่างมาก จึงเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมประสานงานฝ่ายเอกชนที่ทราบข่าว และอยากช่วย ระดมทุนซ่อมบ้านใหม่ ให้เริ่มรื้อบ้าน และเกลี่ยพื้นที่ให้กว้างที่สุด พร้อมให้ อบต.ช่วยเขียนแปลนบ้านเรียบร้อยแล้ว ส่วนเรื่องทุนการศึกษา หน่วยงานราชการช่วยเหลือตามเกณฑ์ สุรชาติ และน้องอีก 2 คน รวม 3 คน 3 พันบาท ซึ่งน้องสาวคนสุดท้องของ สุรชาติ นั้น มีปัญหาหูไม่ได้ยิน ตอนนี้เรียนอยู่ที่ โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จังหวัดเชียงใหม่.
สภาพบ้าน สุรชาติ แทสี


แปลนบ้านใหม่ข่าวที่เกี่ยวข้อง....

นักกรีฑาทีมชาติ 'สุรชาติ' ครอบครัวยากจน ชีวิตต้องสู้  

ยื่นมือช่วยทีมชาติเด็กดอย 'สุรชาติ' ปลื้มได้ซ่อมบ้าน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 6.61K