อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

"กันตนา"ดึงสองมือดีโสมขาวล่าแชมป์ศึกอีสปอร์ต

สนั่นวงการอีสปอร์ต "กันตนา" สร้างปรากฏการณ์ครั้งแรกมืองไทย! ปิดดีลคว้า 2 นักกีฬาแดนโสม ฝีมือดี ดีกรีแชมป์โลก บินตรงมาเสริมทีม Toyota Diamond Cobra ประกาศกร้าว พร้อมรบทุกสนาม หวังแชมป์ระดับโลก ศุกร์ที่ 18 มกราคม 2562 เวลา 18.03 น.

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. นายกัลป์ กัลย์จาฤก กรรมการผู้จัดการ บริษัท กันตนา โมชั่นพิคเจอร์ส จำกัด และเจ้าของทีม Toyota Diamond Cobra เป็นประธานแถลงข่าว "กันตนา กรุ๊ป" สร้างปรากฏการณ์สั่นสะเทือนวงการอีสปอร์ตครั้งใหญ่ ดึงแชมป์โลกจากเกาหลีใต้ เสริมทัพ Toyota Diamond Cobra ที่อาคารสำนักงานใหญ่ บริษัท กันตนา จำกัด (มหาชน) เหม่งจ๋าย

นายกัลป์ กัลย์จาฤก กล่าวว่า ผลงานของทีม Toyota Diamond Cobra ที่ผ่านมาถือว่าประสบความสำเร็จในหลายๆ รายการ โดยเฉพาะการที่ทีมได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 และเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จมากที่สุด โดยเฉพาะการระดับไปแข่งขันโลก ตนได้ดีลนักกีฬาอีสปอร์ตฝีมือดีจากเกาหลีใต้ จากทีม ahq e-Sports Club อย่าง คิม ซอน อู และ ชิน ชาง ฮุน ดีกรีแชมป์โลก มาร่วมทีม ซึ่งเป็นนักกีฬาจากต่างประเทศคนแรกที่มาร่วมทีมอีสปอร์ตของไทยอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ดึงนักกีฬาคนไทยมากประสบการณ์สร้างผลงานระดับนานาชาติหลายรายการ อย่าง จักริน จันทวารี ที่มีประสบการณ์สูงจากเกม Heroes of Newert (HON) มาร่วมทีมด้วย ซึ่งนักกีฬาใหม่ทั้ง 3 คน ล้วนแต่มีความสามารถ มีเทคนิคมากมายและมีสไตล์การเล่นที่น่าติดตาม ซึ่งน่าจะเป็นผลดีต่อทีมและนักกีฬาไทยไม่น้อย ส่วนเป้าหมายในการทำทีมปีนี้ ไม่ได้หวังเพียงแค่แชมป์ประเทศไทยเท่านั้น แต่เรายังมองไปไกลถึงระดับโลกอีกด้วย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในปี 2019 จะประเดิมรายการแรก RoV Pro League Season 3 ช่วงปลายเดือน ม.ค.นี้ รวมทั้งรายการใหญ่ๆ อีกมากมายตลอดทั้งปี เช่น Arena of Valor World Cup 2019, RoV Pro League Season 4, Arena of Valor International Championship 2019  รวมไปถึงกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้

คิม ซอน อู นักกีฬาอีสปอร์ตจากเกาหลีใต้ กล่าวว่า ก่อนหน้าที่จะได้รับการติดต่อใหม่มาร่วมทีม ตนได้ติดตามผลงานของทีม Toyota Diamond Cobra มาตลอด และชอบเทคนิคการเล่นเฉพาะตัวของนักกีฬาในทีม และเล่นเป็นทีมเวิร์คกันมาก ที่สำคัญยังเป็นทีมอีสปอร์ตมีชื่อเสียงอันดับต้นๆของเมืองไทย โดยมี บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ที่เป็นองค์กรชั้นนำของเมืองไทย ที่มีธุรกิจอุตสาหกรรมบันเทิง แต่มีความตั้งใจในการที่จะผลักดันและให้พัฒนากีฬาอีสปอร์ตอย่างจริงจัง มาเป็นผู้ดูแลทีม เมื่อตนได้รับการติดต่อมา จึงตอบรับเข้าร่วมทันที ตอนนี้ได้ทำการฝึกซ้อมร่วมกับเพื่อนร่วมทีมแล้ว แม้ว่าตนจะคนละชาติ คนละภาษากับเพื่อนๆในทีม แต่หัวใจเราคือภาษาเดียวกัน คือ "ภาษาเกมส์" และกระหายชัยชนะที่เหมือนกัน

ทางด้าน ณัฐดนัย รุ่งเรือง หัวหน้าทีม Toyota Diamond Cobra กล่าวว่า ตอนนี้ถือว่าทีมของเราค่อนข้างที่จะสมบูรณ์แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ผู้เล่นใหม่ 3 คน มากประสบการณ์มาเสริมทัพ เรามีการฝึกซ้อมกันมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างความคุ้นเคยในการเล่น พร้อมทั้งวางแผนการเล่น ที่สำคัญนักกีฬาไทยของเรายังได้เรียนรู้เทคนิคดีๆจากผู้เล่นจากเกาหลีใต้ ดีกรีแชมป์โลก ที่สามารถมาประยุกต์ใช้เล่นกันในทีมอีกด้วย มั่นใจว่าการแข่งขันในระดับประเทศ ทีมเราไม่เป็นรองใครแน่นอน


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 21