อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2562

40 ยังแจ๋ว! 'ปาเกียว' โชว์เก๋าต้อนแต้ม 'โบรเนอร์'

แมนนี ปาเกียว โชว์ฟอร์มแกร่งในวัย 40 กะรัต หลังไล่ทุบ เอเดรียน โบรเนอร์ พ่ายแต้มเอกฉันท์ ป้องกันแชมป์โลกเวลเตอร์เวต สมาคมมวยโลกเอาไว้ได้ ในการชกที่นคร ลาส เวกัส เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมประกาศท้า ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ คัมแบ๊กกลับมาฟาดปากกันอีกครั้ง   อาทิตย์ที่ 20 มกราคม 2562 เวลา 14.34 น.

ศึกมวยชิงแชมป์โลกรุ่นเวลเตอร์เวต สมาคมมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีเอ) ที่สังเวียน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในนครลาส เวกัส รัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เมื่อวันเสาร์ที่ 19 ม.ค. ที่ผ่านมา ตรงกับช่วงเช้าวันอาทิตย์ ตามเวลาประเทศไทย “เดอะ แพคแมน” แมนนี ปาเกียว เจ้าของแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์ ป้องกันตำแหน่งกับ เอเดรียน โบรเนอร์ ผู้ท้าชิงชาวสหรัฐ โดยเกมการชกเป็นยอดมวยจากแดนตากาล็อกวัย 40 ปี ที่เดินหน้าเข้าใส่คู่ชกวัย 29 ปีตลอดทั้ง 12 ยก แถมยังต่อยเอาผู้ท้าชิงออกอาการไม่ดีในนกที่ 7 และ 9 อีกด้วย ครบ 12 ยก ปาเกียวได้รับการชูมือให้เป็นฝ่ายชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ 117-111, 116-112, 116-112 ป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชนะ 61 แพ้ 7 เสมอ 2 โดยเป็นชัยชนะแบบไม่ครบยก 39 ครั้ง ส่วน โบรเนอร์ แพ้เป็นครั้งที่ 4 โดยก่อนหน้านี้ชนะ 33 แพ้ 1 โดยเป็นชัยชนะแบบไม่ครบยก 24 ครั้ง 
 
    
หลังการชก ปาเกียว ยืนยันว่าเขายังต้องการขึ้นสังเวียนชกมวยต่อไป แม้อายุอานามจะปาเข้าไป 40 ปีแล้วก็ตาม น้อกจากนี้เจ้าตัวยังบอกชัดเจนว่าต้องการล้างตากกับ ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์ คู่ปรับเก่าซึ่งเข้ามานั่งชมการชกไฟต์นี้อยู่ข้างสังเวียนด้วย หลังจากเคยแพ้คะแนน “เดอะ มันนี่” ในการชกเมื่อปี ค.ศ. 2015 โดยกล่าวว่า “ผมยังคงทุ่มเทเต็มที่แม้จะอายุ 40 ปีแล้วก็ตาม ที่จริงผมอยากชกให้ดุดันกว่านี้ แต่เทรนเนอร์ของผมบอกให้รอจังหวะและอย่างผลีผลาม ผมเชื่อว่าชีวิตนักมวยของผมยังไม่จบสิ้น และวันนี้ผมก็พิสูจน์อีกครั้งในวัย 40 ปี การเดินทางของ แมนนี ปาเกียว จะยังคงดำเนินต่อไป ส่วนกับ ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ นั้น บอกให้เขาหวนคืนสังเวียนสิ แล้วเราจะได้มาชกกัน ผมอยากชกกับเขาอีกครั้งถ้าเขาอยากคัมแบ๊กกลับมาชกอีกครั้ง”
    
ด้าน โบรเนอร์ ไม่เห็นด้วยกับผลการตัดสิน และมั่นใจว่าเขาน่าจะได้รับการชูมือมากกว่า โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์หลังการชกจบลง ท่ามกลางเสียงโห่ดังสนั่นของแฟนมวยในเวทีว่า “ผมชนะเขา ทุกคนก็รู้ว่าไฟต์นี้ผมเป็นผู้ชนะ ผมควบคุมการชกเอาไว้ได้ทั้งหมด เขาแทบชกผมไม่โดนเลยด้วยซ้ำ ผมชกเข้าเป้าแบบชัดเจนได้มากกว่า ดังนั้นผมควรเป็นผู้ชนะ!”   

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 209