อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

ฮุยมั่นใจ "แหลม" ดีกว่าเดิมย้ำแค้นเอสตราดาแน่

"เสี่ยฮุย" ยันศึก "แหลม-เอสตราดา" ภาค 2 ต้องรอให้โปรโมเตอร์ต่างประเทศ ดาโซน (DAZN) และแมตช์รูม (Matchroom Boxing)คอนเฟิร์มก่อน คาดว่าเร็ว ๆ นี้ ซึ่งตนเตรียมจัดแถลงข่าวใหญ่ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ประกาศศึกอย่างเป็นทางการ มั่นใจไฟต์นี้ศึกษาแก้ทางมวยมาอย่างดี บวกกับสภาพร่างกายการฟิตซ้อมที่ดีเยี่ยม จ้างอดีตแชมป์ประเทศฟิลิปปินส์เป็นคู่ซ้อมเสริมแกร่งอีกราย จะย้ำแค้น เอสตราดา นักชกจังโก้อีกครั้งแน่นอน พฤหัสบดีที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.08 น.

 "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ประธานนครหลวงโปรโมชั่น ผู้จัดการของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภมวยโลก (WBC) เปิดเผยว่า เกี่ยวกับการชกไฟต์บังคับตามคำสั่ง WBC ของ "เจ้าแหลม" กับคู่ปรับเก่า ฮวน ฟรานซิสโก  เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากเม็กซิโก ที่สหรัฐอเมริกา นั้น  มีข่าวจากหลายกระแสทั้งจากสื่อไทยและต่างประเทศ ว่า ศรีสะเกษ จะชกในวันและเวลาต่าง ๆ ความจริงแล้วเรื่องนี้ต้องรอให้ดาโซน (DAZN) ซึ่งมีแมตช์รูม บ็อกซิ่ง (Matchroom Boxing)  เป็นโปรโมเตอร์ ที่เพิ่้งเซ็นสัญญาการชกจัด "เจ้าแหลม" ในต่างประเทศ เป็นผู้ยืนยันหรือคอนเฟิร์มอย่างแน่นอน จึงจะประกาศออกมาอย่างเป็นทางการได้

 ผู้จัดการแชมป์โลกชาวไทย กล่าวต่อไปว่า เรื่องนี้ เมื่อ  ดาโซน และ แมตช์รูม มีการคอนเฟิร์มการจัดการชกและแจ้งมายังนครหลวงโปรโมชั่นแล้ว ซึ่งคงเป็นในเร็ว ๆ นี้ ตอนนี้ตนได้เตรียมจัดแถลงข่าวประกาศเรื่องนี้อย่างเป็นทางการในเมืองไทย ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรีโดย มี "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ มาร่วมแถลงข่าวยืนยันความพร้อมในการเจอกับคู่ปรับเก่าด้วย

 สำหรับการเจอกับ เอสตราดา อีกครั้ง หลังจากครั้งแรกชนะคะแนนมาอย่างดุเดือด เมื่อปีที่ผ่านมา ที่สหรัฐอเมริกา และยกที่ 12 ได้รับรางวัลยกยอดเยี่ยมแห่งปี นั้น "เสี่ยฮุย" กล่าวว่า ทางทีมงาน "เจ้าแหลม" ที่มี "โค้ชป็อป" โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ เป็นเทรนเนอร์ มีการศึกษาแก้ทางมวย เอสตราดา เป็นอย่างดี มั่นใจว่า  "เจ้าแหลม" จะชกได้ดีกว่าเดิมในการเจอกับ เอสตราดา อีกครั้ง และมั่นใจด้วยว่าจะย้ำแค้นเอาชนะ เอสตราดา ได้อีก ขณะที่สภาพร่างกายก็ดีเยี่่่ยม การคุมน้ำหนักก็ไร้ปัญหา และดีกว่าไฟต์แรกที่เจอกับ เอสตรา ส่วนคู่ลงนวมนั้น จะให้ซ้อมแบบ 3 รุม 1 สลับกัน โดยมี ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ อดีตแชมป์เอเชียหลายสถาบันรุ่น 126-130 ปอนด์, อาเนล บาโคนาเจ อดีตแชมป์ประเทศฟิลิปปินส์รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวต (122 ปอนด์) ที่้่จะมาถึงไทยวันที่ 15 ก.พ.นี้ และ นวพล นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์ WBC ASIA รุ่นแบนตั้มเวตจ (118 ปอนด์) เป็นคู่ลงนวม


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    86%
  • ไม่เห็นด้วย
    14%

บอกต่อ : 2.74K