อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562

ส.ลูกยางจัดงานครบรอบ 60 ปีวางเป้าไปโอลิมปิก

ส.ลูกยางไทย จัดงานครบรอบ 60 ปี “สมพร ใช้บางยาง” นายกสมาคมฯ ดึงศึกใหญ่ทั้งชายหาด-ในร่ม มาจัดไทย และที่สำคัญคือทำทุกทางเพื่อดึงศึกคัดโอลิมปิกของทวีปเอเชียมาจัดที่บ้านเราให้ได้ ด้าน “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตกุนซือลูกยางไทย เผย เกาหลีใต้ หาโค้ชใหม่เตรียมทัพหวังสยบไทย แต่มั่นใจหากนักตบไทยพร้อมเต็มร้อย สู้ได้ทุกทีมในศึกคัดรอบเอเชียแน่นอน จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 16.35 น.


นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานจัดงาน “ครบรอบวันสถาปนา 60 ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย 11 ก.พ.” โดยมี นายเกรียงไกร นพสงค์ นายกกิตติมศักดิ์ฯ, เรืออากาศโทรชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการกิตติมศักดิ์ และนายเกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และนักกีฬาทีมชาติไทย ร่วมงานอย่างพร้อมเพรียงกัน ที่ รร.โกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9 เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายสมพร กล่าวว่า สำหรับในปีนี้และปีต่อไป สมาคมฯได้เตรียมจัดการจัดการแข่งขันภายในประเทศทุกรุ่นอายุ และการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ ที่สำคัญได้แก่ การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดอายุไม่เกิน 21 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ที่ จ.ร้อยเอ็ด ในเดือน มี.ค., การแข่งขันรายการมิตรภาพไทย-เกาหลีใต้ เดือน เม.ย., การแข่งขันเนชั่นลีกในเดือน มิ.ย. การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมโลก รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ จ.อุดรธานี ในเดือน มิ.ย. เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสาธารณะของผู้ฝึกสอน นักกีฬาทีมชาติ และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งการจัดประชุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ในเดือน ม.ค. 2563 และการประชุมใหญ่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติในเดือน ก.พ. 2563 อีกด้วย

อย่างไรก็ตามเป้าหมายสำคัญที่สุดของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลไทย ก็คือ เราจะรวมพลังกันสานฝันไปสู่ความเป็นจริงด้วยการนำทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เพื่อฉลอง 60 ปี สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยให้ได้ โดยนักตบสาวไทยจะต้องสู้ศึก รอบคัดเลือกโอลิมปิกของโลกซึ่งถือเป็นงานหนักพอสมควร แต่ทีมสาวไทยก็ยังมีลุ้นในศึกคัดโอลิมปิกของทวีปเอเชีย ที่เราจะมุ่งมั่นพยายามทำทุกทางเพื่อดึงศึกคัดโอลิมปิกของทวีปเอเชียมาจัดที่บ้านเราให้ได้ โดยเราจะใช้ข้อได้เปรียบจากที่เราเป็นที่ตั้งของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชียให้เราได้เป็นเจ้าภาพ เพราะจะช่วยให้ทีมตบสาวไทยจะมีความได้เปรียบในเรื่องเสียงเชียร์ ความเคยชินกับสภาพแวดล้อม และการเดินทางด้วย

ด้าน “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย กล่าวว่า ทีมวอลเลย์บอลของไทยมีการพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราได้เห็นนักกีฬาใหม่ๆเข้ามาเสริมทัพมากขึ้น ซึ่งโอลิมปิกยังเป็นเป้าหมายสำคัญของไทย คิดว่าในศึกคัดเลือกของทวีปเอเชียก็จะมีคู่แข่งอย่างเกาหลีใต้, คาซัคสถาน, ไต้หวัน และออสเตรเลีย โดยเฉพาะ เกาหลีใต้ ที่ตอนนี้เขาพยายามหาโค้ชใหม่มาเตรียมทีมเพื่อหวังเอาชนะเรา แต่ตนก็มั่นใจว่าหากนักกีฬาของไทยมีความสมบูรณ์เต็มที่ก็สู้ได้ทุกทีมในกลุ่มแน่นอน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12