อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562

"จุตินันท์" มั่นใจฟุตซอลไร้เสียงไทยคว้าตั๋วไปเวิลด์คัพ

"จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี" ประธานพาราลิมปิกไทย มั่นใจ ทีมฟุตซอลไร้เสียงไทย ทั้งชายและหญิง จะคว้าตั็วได้ไปลุยศึกฟุตซอล "เวิลด์คัพ" ที่สิวตเซอร์แลนด์ แน่นอน จันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 19.24 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เป็นประธานแลถงข่าวการแข่งขันฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 3 ที่ห้องเธียร์เตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้จะจัดระหว่างวันที่ 16-24 ก.พ.นี้ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก มี ทีมชาย 10 ทีม และทีมหญิง 5 ทีม ร่วมดวลแข้ง เพื่อคัดเลือก 4 อันดับแรกของประเภททีมชายและหญิง เป็นตัวแทนของทวีปเอเชีย ไปลงแข่งขุนศึกฟุตซอลคนหูหนวกชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และจะมีการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 15 ก.พ.นี้ ที่โรงแรมอเล็กซานเดอร์ เวลา 17.00 น.

นายจุตินันท์ กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าทีมฟุตซอลคนพิการทางหูของไทย จะได้เป็นตัวแทนของเอเชียไปลุยศึกเวิลด์คัพ ทั้งทีมชาย และทีมหญิง ไม่เพียงแค่เรื่องของกีฬาเท่านั้น ตนยังหวังว่าเวทีการแข่งขันครั้งนี้จะช่วยให้คนพิการทางหูของไทย ได้รับการยอมรับทางสังคมจากคนไทยและนานาชาติมากขึ้นด้วย

ประธานพาราลิมปิกไทย กล่าวอีกว่า การแข่งขันครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันของ สหพันธ์ฟุตบอลคนหูหนวกนานาชาติ (ดีฟ่า), คณะกรรมการกีฬาคนพิการทางหูนานาชาติ (ไอซีเอสดี), สมาพันธ์กีฬาคนพิการทางหูเอเชียแปซิฟิก (เอพี), การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาคนพิการทางหูแห่งประเทศไทย ซึ่งต้องขอขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านที่ได้ทำงานกันอย่างสุดความสามารถเพื่อเตรียมงานในด้านต่างๆ จนมีความพร้อมอย่างเต็มที่

"ในฐานะประธานมูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกฯ เราได้ให้การสนับสนุนนักกีฬาผู้ด้อยโอกาสมาโดยตลอด ยินดีและภูมิใจที่เห็นนักกีฬาพาราลิมปิกรับใช้ชาติและประสบความสำเร็จ ในส่วนของนักฟุตซอลคนพิการทางหูก็เช่นกัน ที่ผ่านมาถือว่าได้สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติให้กับประเทศไทย โดยทีมชาย มีดีกรีเป็นถึงรองแชมป์โลก 2 สมัย ขณะที่ ทีมหญิง ก็เป็นทีมชั้นนำของโลก" บิ๊กนิดหน่อย กล่าว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 12