อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562

'บังยี-วรวีร์' เปิดใจไขปริศนา คัมแบ๊กนายกลูกหนัง

"บังยี" ขอบคุณศาลโลก ให้ความเป็นธรรม พ้นโทษแบน เผยใจยังไม่คิดเรื่องทวงตำแหน่งประมุขลูกหนัง เล็งเป้าใหญ่ บริหารงานกีฬระดับชาติ อังคารที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 15.05 น.

ตามที่ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาโลก ตัดสินให้ "บังยี" วรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย พ้นจากการลงโทษห้ามยุ่งเกี่ยววงการลูกหนังจากฟีฟ่า โดยเหลือโทษเพียงตักเตือน และปรับ 5,000 ฟรังก์สวิส

ล่าสุด นายวรวีร์ กล่าวว่า ดีใจ และขอขอบคุณศาลกีฬาโลกที่ตัดสินในสิ่งที่ตนไม่ได้รับความเป็นธรรม จนได้รับความเป็นธรรมแล้ว รวมทั้งขอบคุณศาลอุทธรณ์ของไทยที่ตัดสินก่อนหน้านี้ให้ตนเป็นผู้บริสุทธิ์ด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะกลับมาลงสมัครเลือกตั้งนายกสมาคมลูกหนังหรือไม่ บังยี กล่าวว่า จริงๆแล้วการทำงานกีฬาเพื่อนส่วนรวม ตนพร้อมและเต็มใจอยู่แล้ว แต่เรื่องจะกลับมาเป็นนายกสมาคมฟุตบอล เวลานี้ยังไม่ได้คิด

“อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ผมมีความคิดอยากเข้าไปทำงานกีฬาในระดับชาติตามนโยบายที่คิดไว้โดยเฉพาะการวางรากฐานกีฬาเพื่อนำไปสู่ความแข็งแกร่งในอนาคตมากกว่า และอยากเชิญชวนนักธุรกิจที่มีเงินให้มาช่วยกันสนับสนุนส่งเสริมกีฬาพื้นกันให้มากเพราะกีฬาช่วยแก้ปัญหาสังคมได้และสามารถพัฒนาไปสู่กีฬาอาชีพทำให้มีฐานะมั่นคงได้”

ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดว่าจะส่งผลถึงการเลือกตั้ง ที่ นายวรวีร์ สังกัดพรรคประชาชาติหรือไม่ อดีตประมุขลูกหนัง กล่าวว่า "เรื่องนี้คิดว่าประชาชนคงเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวผม  ที่สำคัญผมได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นผู้บริสุทธิ์จากการตัดสินของศาลกีฬาโลกและศาลไทยในครั้งนี้”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    57%
  • ไม่เห็นด้วย
    43%

บอกต่อ : 15