อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม 2562

'ทิฟ' ลุ้นไปต่อติดไซปรัสคัพ-'มิรันดา' กดไลค์ชบาแก้วแกร่ง

"มิรันดา" ยกนิ้วชม เพื่อนๆ ชบาแก้ว แกร่งขึ้นเยอะ ฝึกหนักเสริมร่างกายปึ้ก เผยจบทัวร์ยุโรป ต้องกลับไปเคลียร์เรื่องเรียน และจะเสร็จสิ้นก่อนฟุตบอลโลกไม่ถึง 1 เดือน ขณะที่ "ทิฟฟานี" ทดสอบฝีมือด่านแรกเสร็จสิ้น รอลุ้นมีชื่อ "ไซปรัสคัพ" ให้โค้ชดูฟอร์มเต็มๆ หรือไม่ พุธที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18.45 น.

"ชบาแก้ว" ทีมฟุตบอลหญิงไทย ชุดเตรียมทำศึกฟุตบอลโลก 2019 ที่ฝรั่งเศส ลงซ้อมต่อเนื่อง ที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี และจะไปแข่งขันรายการพิเศษ "ไซปรัสคัพ" โปรแกรมรอบแรก 27 ก.พ. พบ ฮังการี, 1 มี.ค. พบ เม็กซิโก และ 4 มี.ค. พบ อิตาลี เดินทาง 25 ก.พ.

ทั้งนี้ ทีมชบาแก้ว ภายใต้การนำของ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีม และ "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้ "มิรันดา" สุชาวดี นิลธำรงค์ ศูนย์หน้าลูกครึ่งไทย-อเมริกัน มาร่วมทัพตั้งแต่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่ง มิรันดา กล่าวถึงการซ้อมที่ผ่านมาว่า การเก็บตัวครั้งนี้ ได้เห็นพัฒนาการของทีมชัดเจน ทุกคนได้รับการฝึกอย่างหนัก เข้าฟิตเนสหนักมากๆ

"มันแตกต่างไปจากเดิม มันดีขึ้นมาก รู้สึกว่าทุกคนมีความแข็งแรงขึ้นกว่าเดิม เป็นสิ่งที่ดีมากๆ สำหรับทีมชาติไทย ในการเตรียมตัวเพื่อไปฟุตบอลโลกครั้งนี้”ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ทีมชบาแก้ว จะส่งชื่อผู้เล่น 24 คน ไปไซปรัสคัพ ซึ่งต้องจับตาว่า มีชื่อ "ทิฟฟานี" ดารุณี สอนเผ่า โกลดาวรุ่งวัย 20 ปี ติดทีมหรือไม่ หลังจาก "น้องทิฟ" มาร่วมซ้อมกับทีมราว 1 สัปดาห์ และกลับไปเรียบร้อยแล้ว หากทีมโค้ชใส่ชื่อทิฟฟานี หมายความว่าต้องการดูฟอร์มเต็มๆ เพื่อพิจารณาต่อไปในการส่งชื่อฟุตบอลโลก

ส่วน มิรันดา เมื่อจบศึกไซปรัสคัพ จะต้องกลับไปจัดการเรื่องเรียนช่วงสุดท้าย ที่ ม.เบิร์คเลย์ คาดว่าจะเสร็จกลางเดือน พ.ค. ขณะที่ฟุตบอลโลก เกมแรกจะเตะ 11 มิ.ย. พบ สหรัฐฯ ทำให้ทางทีมโค้ชอาจพยายามขอตัวมาซ้อมกับทีมในบางช่วงก่อน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 10