อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

เสี่ยฮุยยัน'ศรีสะเกษ'30ยังแจ๋ว โด๊ปไก่ดำกว่า100-ฟิตปั๋ง

"เสี่ยฮุย" ยัน "ศรีสะเกษ" 30 ยังแจ๋ว ตั้งใจ อยู่ในระเบียบวินัย ดูแลสภาพร่างกายดีมาตลอด แถมการเตรียมตัวฟิตซ้อมเสริมด้วยหลักวิทยาศาสตร์กีฬา บวกกับบำรุงด้วยไก่ดำตุ๋นยาจีน สูตรโบราณบำรุงทุกวันตลอดการซ้อม 4 เดือน กว่าร้อยตัว หมดห่วงเรื่องความฟิต อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 15.52 น.


ความเคลื่อนไหวศึกรีแมตช์หยุดโลก "ศรีสะเกษ-เอสตราดา"  ซึ่ง"เจ้าแหลม"ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น จะขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต (115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) สมัยที่ 2 ไฟต์ที่ 4 เป็นไฟต์บังคับกับคู่ปรับเก่า และรองแชมป์โลกอันดับ 1 ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา นักชกเม็กซิกัน ในวันที่ 26 เม.ย. นี้ ตรงกับเช้าวันที่ 27 เม.ย.นี้ ตามเวลาของประเทศไทย  ที่สังเวียน เดอะ ฟอรั่ม, อิงเกิลวูด, นครลอสแอนเจลิส,สหรัฐอเมริกา ช่อง 23 เวิร์คพอยท์ ยิงสดกลับไทย ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป โดยสังเวียนการชกครั้งนี้ เป็นสังเวียนเดิมที่ "เจ้าแหลม" เอาชนะคะแนน เอสตราดา มาแล้วเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ปีที่ผ่านมาฃ และยก 12 ได้รับการยกนย่องจาก WBC ให้เป็นการชกยกยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของ WBC ด้วย

ล่าสุดเมื่อ 16 เม.ย.ที่่ผ่านมา ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรี "เจ้าแหลม" ที่ปิดฉากการลงนวมไปแล้ว 327 ยก ได้ซ้อมเพียงเบารักษาสภาพร่างกายที่พีคสุดแล้ว และเตรียมตัวที่จะเดินทางไปสหรัฐอเมริกา โดยผู้จัดการของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมไม่มีปัญหาใด ๆ และพร้อมกว่าทุกครั้งที่ไปชกชนะที่สหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะลอสแอนเจลิส ที่เคยไปชก 2 ครั้งล่าสุด ทำให้รู้ทิศทางอะไรดี อาการการกินก็ไม่น่าเป็นห่วง เพราะมีคนไทยอยู่เยอะ มีร้านอาหารไทยเยอะ สั่งมาส่งถึงโรงแรมได้ แต่ทางทีมงานก็เตรียมตัวไปด้วย เผื่อไว้ใช้ในกรณีที่จำเป็น ทุกอย่างต้องละเอียด และไม่มีการประมาทในทุกเรื่อง

 "เสี่ยฮุย" กล่าวต่อว่า หลายคนเป็นห่วงและสอบถามกันมาเยอะ เรื่องสภาพร่างกายของ ศรีสะเกษ ที่อายุย่างเข้า 32 ปี ความแข็งแรง ความแกร่ง จะลดลง เรื่องนี้ ย้ำได้เลยว่า ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะ ศรีสะเกษ เป็นนักชกที่รักษาสภาพร่างกาย อยู่ในระเบียบวินัย ดูแลตัวเองได้ดีมาก เช่นเดียวกับนักชกระดับโลกคนอื่น ๆ ตัวอย่างง่าย ๆ เช่น ดอนนี เนียเตส แชมป์โลก 4 รุ่นของฟิลิปปินส์ ก็อายุปาไป 37 แล้ว แต่สภาพร่างกายยังแกร่งอยู่ ศรีสะเกษ ก็เช่นกัน การชกทุกครั้งยังใช้หลักวิทยาศาสตร์การกีฬาของ ม.เกษตรศาสตร์ เข้ามาดูแลด้วย ทั้งการกิน การฟิตซ้อม นอกจากนั้นยังเสริมอาหารบำรุงสูตรโบราณตำรับจีนโบราณ ที่สืบทอดมากว่าพันปี คือไก่ดำตุ๋นยาจีน สูตรลับเฉพาะของตน ตลอดระยะเวลาที่ฟิตซ้อม 4 เดือนเต็ม ศรีสะเกษ กินทุกวันไปกว่า 100 ตัว สภาพร่างกายจึงหมดห่วง ซึ่งสูตรนี้หาไม่ได้แล้ว เพราะคนจีนรุ่นใหม่ไม่รู้แล้ว ตนได้มาจากพ่อ-แม่ ที่เป็นคนจีน และใช้บำรุงนักมวยมาทุกรุ่น ตั้งแต่สมัย วีระพล นครหลวงโปรโมชั่น เป็นแชมป์โลก

 นอกจากนั้น "เสี่ยฮุย" กล่าวว่า เที่ยวนี้ ตนดีใจและภูมิใจ พอใจมาก ที่ ศรีสะเกษ มีความทุ่มเท ตั้งใจฟิตซ้อม มากกว่าทุกครั้งหลายเท่า อาจเป็นเพราะเพิ่งแต่งงานมีครอบครัว ทำให้ตั้งใจที่จะสร้างความมั่นคงให้ครอบครัวด้วย ทำให้ตนเองหมดห่วง และมีความมั่นใจกว่าทุกครั้งที่ไปชกที่สหรัฐอเมริกา


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 466