อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562

"จอมเตะไทย"หลบแสง-สี-เสียงเมืองกรุง ลุยซ้อมที่กระบี่

"จอมเตะไทย" หลบ แสง-สี-เสียง ในเมืองกรุง ยกพลลงใต้ไปเก็บตัวที่กระบี่ รวม 10 วัน ก่อนไปล่าแชมป์ ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองผู้ดี ในเดือน พ.ค.นี้ เผย โค้งสุดท้าย "โค้ชเช" เน้นเรื่องความฟิตและสมาธิ เป็นหลัก หวัง นักเทควันโดไทย ดวลกับคู่ต่อสู้ได้แบบไม่มีหมด อังคารที่ 16 เมษายน 2562 เวลา 16.58 น.

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ พร้อมด้วย "โค้ชชิต" วิชิต สิทธิกัณฑ์ และ "โค้ชแม็ก" ร.ต.ท.ชัชวาล ขาวละออ ผู้ฝึกสอนชาวไทย ได้นำคณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดใหญ่ พร้อมคู่ซ้อม รวมทั้งสิ้น 22 คน เดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดกระบี่ ก่อนจะไปลุยศึกใหญ่แห่งปีในการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ระหว่างวันที่ 15-19 พ.ค.นี้

"โค้ชชิต" วิชิต สิทธิกัณฑ์ เปิดเผยว่า ตอนแรก สมาคมฯ จะส่งนักกีฬาไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวย จึงมีการเปลี่ยนแผนขึ้น ซึ่งทาง "โค้ชเช" เองก็มีเพื่อนที่เปิดยิมเทควันโดอยู่ที่จังหวัดกระบี่ จึงตัดสินใจไปเก็บตัวที่นั่น และอีกเหตุผลคืออยากให้นักกีฬาเปลี่ยนบรรยากาศ เพราะว่าการฝึกซ้อมอยู่ที่กรุงเทพฯ อย่างเดียวอาจเกิดความจำเจ การเปลี่ยนที่ฝึกซ้อมใหม่ๆ จะทำให้นักกีฬามีสมาธิมากขึ้นและพุ่งเป้าไปที่การฝึกซ้อมและการแข่งขันเป็นหลัก

โค้ชชิต กล่าวต่อว่า การฝึกซ้อมช่วงโค้งสุดท้ายที่จังหวัดกระบี่ ประมาณ 10 วัน นั้น ทาง "โค้ชเช" จะเน้นเรื่องของเทคนิคกับความแข็งแกรงของร่างกายเป็นหลัก เพราะจะได้ไม่หมดแรงและยืนระยะสู้กับคู่แข่งได้อย่างเต็มที่ เช่นเดียวกับเรื่องของการทำสมาธิ ที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งหลังจากกลับมาจากเทศกาลสงกรานต์ก็ต้องมาดูกันอีกครั้งว่านักกีฬาแต่ละคนเป็นอย่างไรบ้าง ทั้งเรื่องของสภาพร่างกายและน้ำหนักตัว

สำหรับรายชื่อนักเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 ประกอบด้วย ชาย "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 54 กก., "เทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 58 กก., "เบสต์" นฤพงษ์ เทพเสน รุ่น 63 กก., "แบงค์" หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง รุ่น 68 กก., "นัท" ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 74 กก. และหญิง "เหมี่ยว" จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 46 กก., "เทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 49 กก. "นก" พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กก., "ฟ้า" วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มพูลศักดิ์, รุ่น57 กก., "เพชร" เบญจรัตน์ อย่างตระกูล รุ่น 62 กก.

ทางด้าน สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่ได้จัดการแข่งขันรายการ "GH Bank เทควันโด ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2562" ประเภทต่อสู้ ที่อาคารกรีฑาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างวันที่ 5-8 เม.ย.ที่ผ่านมา เพื่อคัดเลือกผู้ที่เป็นแชมป์และรองแชมป์ของรุ่นยุวชน เยาวชน และประชาชน มาเก็บตัวฝึกซ้อมและคัดเลือกเป็นตัวแทนทีมชาติไทย นั้น ล่าสุด สมาคมฯ เตรียมเรียกตัวนักกีฬาชุดดังกล่าวเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมในวันที่ 22 เม.ย.นี้ ที่ศูนย์ฝึกซ้อมกีฬาเทควันโด กกท.หัวหมาก ซึ่งนักกีฬาจะฝึกซ้อมในช่วงเย็นเท่านั้นเพราะไม่มีที่พักให้กับนักกีฬา จากนั้นทางโค้ชเช ยอง ซอก และทีมงานผู้ฝึกสอน จะร่วมกันพิจารณาคัดเลือกตัวนักกีฬาชุดนี้ต่อไป
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15